'Thần dược' chống ung thư nằm ngay trong vườn nhà bạn ít ai ngờ

Vì sao các chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoai lang tím thường xuyên? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Ung thư ruột kết là sát thủ giết người đứng thứ 2 tại Mỹ, chủ yếu vì nó thường được phát hiện vào giai đoạn cuối. Ngoài phương pháp điều trị thông thường, các liệu pháp khác cũng tỏ ra hiệu quả trong việc điều trị loại ung thư đặc biệt này.

Một ví dụ sống của điều này là Chris Wark, người đánh bại căn bệnh ung thư giai đoạn 3 mà không cần hóa trị. Sau phẫu thuật, Chris chọn phương pháp trị liệu khác và đã hết bệnh ung thư 11 năm nay. Mới đây, ông chia sẻ câu chuyện của mình trên website và khuyến khích người khác tin vào những phương pháp trị liệu khác.

Theo ông, bước đầu tiên bạn cần làm để chống căn bệnh ung thư ruột kết là bỏ chế độ ăn tiêu chuẩn của Mỹ (SAD), tập thể dục điều độ và giảm stress.

Ngoài ra, hãy bổ sung vào chế độ ăn những thực phẩm cụ thể, chẳng hạn khoai lang tím, vì nó có thể tăng cơ hội sống sót của bạn. Khoai lang tím được xác nhận có khả năng ngừa ung thư ruột kết trong các nghiên cứu trên người lẫn động vật.

Khoai lang tím được cho là có khả năng ngừa và trị ung thư ruột kết - Ảnh minh họa

Khoai lang tím giàu các sắc tố anthocyanin, vốn cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào thân của ung thư ruột kết. Tế bào thân là những tế bào chưa phân hóa có thể phát triển thành những kiểu tế bào khác nhau trong cơ thể để sản xuất ra thêm tế bào thân.

Vấn đề với tế bào thân là chúng mạnh mẽ hơn và có sức đề kháng lớn hơn trước những phương pháp điều trị bình thường. Điều này có nghĩa là cho dù phương pháp trị liệu tiêu diệt được phần lớn tế bào ung thư, các tế bào thân vẫn còn nguyên vẹn và tạo ra các tế bào ung thư trong tương lai. Về cơ bản đây là lí do chủ yếu tại sao ung thư tái xuất sau khi thuyên giảm.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Penn State nhận thấy khoai lang tím nướng không chỉ có thể tiêu diệt tế bào ung thư mà còn diệt cả các tế bào thân với sự giúp đỡ của anthocyanin.Tuy nhiên, anthocyanin không chỉ có trong khoai lang tím. Các sắc tố này cũng hiện diện trong mận và anh đào.

Các nhà nghiên cứu đã dùng chiết xuất từ khoai lang nướng trong các nghiên cứu. Kết quả cho thấy khoai lang tím nướng có tác động tích cực trong việc giảm sự phát triển của khối u.

Khoai lang tím có nguồn gốc tại Peru nhưng hiện nay bạn có thể tìm thấy nó ở khắp mọi nơi. Một trong những công thức được khuyến nghị cho siêu thực phẩm chống ung thư này là cắt ra và luộc, vì chúng quá nhỏ để nướng, sau đó nghiền chúng với một ít bơ hữu cơ và muối biển. Một cách khác là làm món salad khoai.

Ngoài ra, khoai lang tím còn có chứa hàm lượng tinh bột đề kháng cao. Nó còn có acxit chlorogenic – 1 chất chống oxy hóa và chống khối u mạnh mẽ. 

Với những lợi ích như vậy, đừng ngần ngại cho khoai lang tím vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm