Sai lầm tai hại khi uống nước chanh nhiều người mắc phải

06/09/2016 14:44

Nước chanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng có nhiều người đang mắc phải một sai lầm tai hại khi uống loại nước này.

Uống nước chanh có nhiều lợi ích sức khỏe như thanh lọc cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện hệ miễn dịch và tăng mức vitamin C. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống nước chanh hàng ngày để tận dụng những lợi ích tuyệt vời của nó.

Nhưng có 1 điều bạn chưa biết về nước chanh: nó có thể làm hỏng răng của bạn. Vì sao nước chanh lại gây ra điều này? Đó là vì nước chanh giàu tính axit. Điều này có nghĩa là nó không chỉ khiến răng bị ố vàng mà còn có thể làm mòn men răng. Khi men răng bị mòn, răng bạn sẽ trở nên nhạy cảm trước đồ ăn hoặc đồ uống nóng và lạnh.

Sai lầm tai hại khi uống nước chanh nhiều người mắc phải ảnh 1
Nước chanh có thể làm hỏng răng của bạn - Ảnh minh họa

Nước chanh lạnh không tốt cho răng, và nước chanh nóng thậm chí còn tệ hơn. Nhiệt độ cao làm tăng phản ứng hóa học và khiến nước chanh trở nên giàu axit hơn nữa, phá hủy răng.

Vậy bạn có thể ngăn tổn hại cho răng bằng cách đánh răng sau khi uống nước chanh không? Như chúng tôi đã nói, uống nước chanh sẽ làm mềm men răng của bạn. Nếu bạn đánh răng ngay sau khi uống nước chanh, thực tế điều này càng tăng tốc quá trình tổn hại răng. Tốt nhất, hãy chờ 1 giờ sau khi uống rồi hãy đánh.

Sai lầm tai hại khi uống nước chanh nhiều người mắc phải ảnh 2
Axit trong nước chanh có thể khiến răng ố vàng và yếu đi - Ảnh minh họa

Vậy làm thế nào để tránh tổn hại răng mà vẫn thưởng thức được những lợi ích sức khỏe của nước chanh? Đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

- Pha loãng nước chanh: Đừng uống nước chanh quá đặc, hãy pha loãng với nước để giảm bớt axit của nó.

- Uống nước chanh bằng ống hút để tránh làm nước chanh tiếp xúc với răng.

- Súc miệng sau khi uống.

Nếu không, bạn có thể uống nước dưa leo thay cho nước chanh. Nó vẫn mang lại những lợi ích tương tự như nước chanh nhưng lại không có axit.

Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM