Sai lầm chết người khi dùng sữa nhiều người tưởng đúng

14/05/2017 14:42

Sữa là thực phẩm rất bổ dưỡng, tuy nhiên, bạn cần nhớ có những món ăn khi kết hợp cùng sữa có thể sẽ tạo ra những phản ứng làm rối loạn hệ tiêu hóa, thậm chí có thể gây mù mắt, bất lực hoặc vô sinh…

Có bốn loại thực phẩm không nên dùng chung với sữa bạn cần phải nhớ:

1. Trái cây

Nhiều người có thói quen trái cây xắt nhỏ, trái cây nghiền chung với sữa, sữa chua để làm nước uống. Tuy nhiên, những loại trái cây như chuối, dâu, dưa, chanh, cam... khi ăn vào sẽ tạo nhiệt trong hệ tiêu hóa, còn sữa lại tạo cảm giác lạnh.

Khi những trái cây này được phân hủy trong dạ dày, chúng trở nên chua. Khi sữa và trái cây kết hợp, tính chất đối lập của chúng có thể gây phản ứng tiêu hóa, mất cân bằng hệ thống vi sinh khuẩn đường ruột. Dùng chung sữa và trái cây thường gây cảm lạnh, đau bụng, dị ứng, thậm chí tiêu chảy...

Sai lầm chết người khi dùng sữa nhiều người tưởng đúng ảnh 1
Trái cây dầm sữa là món ăn được nhiều người ưa thích. Nhưng chuối, dưa, dâu, chanh, cam... khi dùng chung với sữa có thể gây dị ứng, tiêu chảy. (Ảnh minh họa)

2. Thịt

Sữa là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, để phân hủy được sữa, hệ thống tiêu hóa phải làm việc khá vất vả.

Kết hợp sữa chung với những loại  thực phẩm có nhiều protein khác như thịt chẳng hạn sẽ gây áp lực lớn lên hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa không như các loại thực phẩm khác, không thể phân hủy trong tá tràng ruột non. Khi uống sữa, dạ dày cũng không tiết ra dịch tiêu hóa.

3. Cá

Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau có thể gây hại cho cơ thể, ảnh hưởng lên da, gây dị ứng. Ngoài ra nó cũng có thể gây ảnh hưởng lên hệ tuần hoàn và bệnh tim. Những người bị chứng tiêu hóa kém sẽ bị khó tiêu khi ăn cá chung với sữa.

Sai lầm chết người khi dùng sữa nhiều người tưởng đúng ảnh 2
Cá khi ăn chung với sữa sẽ tạo cảm giác đầy bụng, khó tiêu. (Ảnh minh họa)

4. Muối

Sữa và muối có những tính chất hoàn toàn đối lập, tương phản nhau. Khi dùng sữa với muối sẽ có nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Tác hại này có thể không ngay lập tức biểu hiện ra, nhưng thói quen ăn uống xấu trong nhiều năm sẽ khiến nguy cơ sức khỏe tăng cao.


 

Hiểm họa từ thói quen muối dưa, muối cà bằng thùng sơn của các bà nội trợ
Hiện nay, vẫn có người tận dụng những thùng sơn cũ để đựng thực phẩm, đặc biệt, sử dụng để muối dưa và muối cà.
XEM TIẾP
Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất
Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa...
XEM TIẾP
Biết được những tác dụng tuyệt vời này của hạt dưa hấu, bạn sẽ không bao giờ vứt đi khi ăn
Dưa hấu là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM