Sai lầm 'chết người' khi vứt dầu ăn đã qua sử dụng 99% chị em mắc phải

16/11/2016 11:39

Nhà nào cũng sử dụng dầu ăn để chiên nấu thức ăn hàng ngày, nhưng ít ai biết họ đã phạm 1 sai lầm lớn khi xử lý dầu thừa đã qua sử dụng.

Có lẽ bạn đã nghe nói việc tái sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại rất nguy hiểm cho sức khỏe Đúng vậy, nhiều chuyên gia cảnh báo việc dùng dầu ăn cũ để nấu món mới không chỉ làm đồ ăn mất hương vị thơm ngon mà còn khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật, thậm chí ung thư. Đó là lí do chị em đừng nên tiếc của mà sử dụng lại loại dầu ăn này.

Nhiều chị em mắc sai lầm khi xử lý dầu ăn đã qua sử dụng

Vậy điều gì xảy ra khi bạn làm theo lời khuyên của các chuyên gia? Hầu hết chị em đổ chúng vào ống thoát của bồn rửa bát, đúng không? Đây là sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải, theo healthylifetricks.

Theo ước tính của các nhà khoa học, 1 lít dầu cũ có thể gây ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước sạch mà một người bình thường sử dụng trong 14 năm. Khi bạn đổ dầu ăn đã qua sử dụng xuống ống thoát nước, chúng sẽ thẩm thấu xuống nguồn nước ngầm bên dưới mặt đất và gây ô nhiễm nước sạch. Rất nhiều gia đình làm điều này hàng ngày mà không biết rằng họ đang khiến bản thân gặp rủi ro.

Đổ dầu thừa vào bồn rửa gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng - Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để xử lý dầu cũ là đổ vào chai nhựa, đậy nắp kín và bỏ vào sọt rác. Sau đó, chúng sẽ được các nhân viên vệ sinh phân loại và xử lý theo đúng quy trình. Dù mất thời gian hơn, song bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn khi biết mình đã chung tay bảo vệ môi trường.   

Từ giờ trở đi, đừng vứt dầu ăn cũ theo cách trước đây nữa nhé. Nếu tuân thủ quy trình chúng tôi đã nhắc ở trên, bạn không chỉ bảo vệ nguồn nước sạch cho bản thân mà còn cho nhiều thế hệ con cháu mai sau nữa.

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt