Sai lầm 'chết người' khi vứt dầu ăn đã qua sử dụng 99% chị em mắc phải

16/11/2016 11:39

Nhà nào cũng sử dụng dầu ăn để chiên nấu thức ăn hàng ngày, nhưng ít ai biết họ đã phạm 1 sai lầm lớn khi xử lý dầu thừa đã qua sử dụng.

Có lẽ bạn đã nghe nói việc tái sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại rất nguy hiểm cho sức khỏe. Đúng vậy, nhiều chuyên gia cảnh báo việc dùng dầu ăn cũ để nấu món mới không chỉ làm đồ ăn mất hương vị thơm ngon mà còn khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật, thậm chí ung thư. Đó là lí do chị em đừng nên tiếc của mà sử dụng lại loại dầu ăn này.

Sai lầm 'chết người' khi vứt dầu ăn đã qua sử dụng 99% chị em mắc phải ảnh 1
Nhiều chị em mắc sai lầm khi xử lý dầu ăn đã qua sử dụng

Vậy điều gì xảy ra khi bạn làm theo lời khuyên của các chuyên gia? Hầu hết chị em đổ chúng vào ống thoát của bồn rửa bát, đúng không? Đây là sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải, theo healthylifetricks.

Theo ước tính của các nhà khoa học, 1 lít dầu cũ có thể gây ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước sạch mà một người bình thường sử dụng trong 14 năm. Khi bạn đổ dầu ăn đã qua sử dụng xuống ống thoát nước, chúng sẽ thẩm thấu xuống nguồn nước ngầm bên dưới mặt đất và gây ô nhiễm nước sạch. Rất nhiều gia đình làm điều này hàng ngày mà không biết rằng họ đang khiến bản thân gặp rủi ro.

Sai lầm 'chết người' khi vứt dầu ăn đã qua sử dụng 99% chị em mắc phải ảnh 2
Đổ dầu thừa vào bồn rửa gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng - Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để xử lý dầu cũ là đổ vào chai nhựa, đậy nắp kín và bỏ vào sọt rác. Sau đó, chúng sẽ được các nhân viên vệ sinh phân loại và xử lý theo đúng quy trình. Dù mất thời gian hơn, song bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn khi biết mình đã chung tay bảo vệ môi trường.   

Từ giờ trở đi, đừng vứt dầu ăn cũ theo cách trước đây nữa nhé. Nếu tuân thủ quy trình chúng tôi đã nhắc ở trên, bạn không chỉ bảo vệ nguồn nước sạch cho bản thân mà còn cho nhiều thế hệ con cháu mai sau nữa.

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM