Rợn người 9 món ăn kinh dị nhất thế giới, Việt Nam có 5 món

Có những món được xem là đặc sản với những người dân bản địa, song trong mắt du khách quốc tế thì đó là những món ăn kinh dị.
Việt Nam có 5 món góp mặt trong danh sách những món kinh dị nhất thế giới

Trong danh sách những món ăn 'kinh dị' nhất thế giới, Việt Nam 'vinh dự' góp mặt 5 món. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số món ăn được xem là kinh khủng này nhé.

Thịt chó

Thịt chó là món ăn phổ biến ở Việt Nam và các nước châu Á như Trung Quốc, Philippines, Nhật, Hàn Quốc…vv. Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ thịt chó hàng đầu thế giới. Với nhiều người, thịt chó là món khoái khẩu. Nhưng với người phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó được xem là tàn bạo, vô nhân đạo vì họ coi chó là người bạn thân thiết nhất của con người.

Với người phương Tây và Hồi giáo, ăn thịt chó được xem là hành vi tàn nhẫn - Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt chó tuy giàu đạm nhưng lại có tính nhiệt, do đó có thể gây chướng bụng, khó tiêu. Nếu ăn thịt chó trong thời gian dài, bạn có thể mắc các bệnh về gan hoặc thận. Một nguy hiểm khác khi ăn thịt chó hiện nay là nguồn thịt không đảm bảo an toàn vệ sinh, dễ bị nhiễm độc.

Thịt chuột

Thịt chuột cũng là một trong những món được xếp vào loại kinh dị nhất thế giới. Chuột bị mọi người coi là loài động vật gớm ghiếc, mang nhiều mầm bệnh. Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam coi thịt chuột là đặc sản với nhiều cách chế biến khác nhau.

Theo đánh giá, loại chuột ngon nhất là chuột đồng, nhất là vào mùa thu hoạch lúa. Thịt chuột có hương vị giống thịt gà. Song, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn thịt chuột vì có thể chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn thịt chuột - Ảnh minh họa

Trứng vịt lộn

Vịt lộn là món ăn cực kỳ phổ biến của Việt Nam, song lại gây sợ hãi cho các du khách quốc tế. Không ít du khách ‘khóc thét’ khi nhìn thấy con vịt nhỏ chưa tượng hình đầy đủ bên trong trứng.

Món ăn giá rẻ này được ưa chuộng bởi chúng giàu chất dinh dưỡng. Người Việt thường ăn vào buổi sáng hoặc chiều muộn.  Nhiều người cho rằng ăn hột vịt lộn sẽ giúp xả xui, mang lại may mắn.

Không ít du khách 'khóc thét' khi thấy phôi bên trong trứng - Ảnh minh họa

Mắm tôm

Mắm tôm là món chấm không thể thiếu khi ăn những món như thịt chó, cà pháo, bún đậu. Được làm chủ yếu từ tôm hoặc moi biển và muối, mắm tôm được lên men để tạo ra mùi vị hăng nồng đặc trưng. Với nhiều người, mắm tôm hấp dẫn bởi mùi thơm đậm đà nhưng một số người lại không chịu được mùi của nó.

Nhiều người không chịu được mùi của mắm tôm - Ảnh minh họa

Tiết canh

Tiết canh là món ăn khá phổ biến với người Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài cảm thấy kinh sợ. Nguyên liệu chính của món tiết canh là máu tươi của các loại động vật như vịt, heo, chó...vv pha với nước mắm và muối cho khỏi đông, sau đó trộn cùng nội tạng, sụn, thịt. Người ta thường cho thêm nước chanh và một ít loại rau mùi cho bớt tanh.

Đây là món yêu thích của dân nhậu. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn không nên ăn tiết canh vì ẩn chứa nhiều bệnh nguy hiểm như giun sán.

Tiết canh là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ẩn chứa nguy hiểm - Ảnh minh họa

Pín bò

Pín bò là tên gọi ‘dương vật’ của con bò đực. Đây là món ăn khá nổi tiếng ở một số nước châu Á. Pín bò được cho là có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nhất là sức khỏe tình dục. Nó thường được dùng để làm món lẩu pín. Mặc dù ăn có cảm giác sần sật, bùi bùi, song nhiều người không dám ăn khi nhìn thấy ‘cái ấy’ của bò.

Nhiều người không dám ăn khi thấy 'cái ấy' của bò - Ảnh minh họa

Nước  tiểu bò

Mới nghe tên thôi cũng đã cảm thấy kinh dị rồi. Được bán cùng sữa và sữa chua, đây là món ăn phổ biến của người theo đạo Hindu. Họ cho rằng nước tiểu bò có tác dụng chữa bệnh. Thậm chí một trung tâm nghiên cứu còn có ý định sản xuất đồ uống làm từ nước tiểu bò.

Món ăn kinh dị này được cho là có tác dụng chữa bệnh

Phó mát giòi

Loại phó mát truyền thống của vùng Sardinia (Ý) này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy buồn nôn. Để chế tạo món này, trước tiên người ta phải làm phó mát Pecorino rồi cho lên men bởi loài ruồi Piophila.

Ruồi sẽ đẻ trứng vào phó mát. Không biết bạn có đủ can đảm để ăn miếng phó mát với hàng ngàn giòi bò lúc nhúc bên trong không.

Ai dám ăn món phó mát với hàng ngàn con giòi bên trong? - Ảnh minh họa

Cá mập lên men (Hákarl)

Món cá mập lên men này là 1 đặc sản của Iceland. Trong kỳ Euro 2016 vừa qua, các cầu thủ bóng đá Iceland đã chọn món ăn này để tăng sức mạnh cho đôi chân của họ. Để làm món này, người ta phải moi ruột cá mập đem phơi nắng, sau đó đặt vào hố, lấp miệng hố bằng sỏi và đá. Cá được để lên men trong 3 tháng, sau đó sẽ được lấy ra cắt miếng rồi treo thêm ít tháng.

Mặc dù mùi vị khi nếm không đến nỗi nào song mùi của nó thì phải nói là kinh khủng.

Mùi của món này cực kỳ khó ngửi - Ảnh minh họa

Tepa

Món tepa (đầu cá hồi chôn sống) là món truyền thống của người Eskimo (Alaska, Mỹ). Có thể bạn đã mường tượng ra khi đọc cái tên, mùi vị của nó khiến những người không quen phải bịt mũi khi ăn. Người ta sẽ cắt đầu và ruột cá hồi rồi cho vào túi nilon hoặc thùng nhựa, chôn xuống đất trong 4-6 tuần. Khi nào đầu ruột cá bị phân hủy hoàn toàn thì món ăn mới được xem là đạt yêu cầu.

Đây là đặc sản của người dân Eskimo ở Alaska, Mỹ - Ảnh minh họa
Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm