Phụ nữ mang thai ăn những thực phẩm này là xảy ra "chuyện không hay"

Chế độ ăn uống hợp lý khi mang thai sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cả bà mẹ và thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và con sau khi sinh, các thai phụ nên tránh ăn những thực phẩm “nguy hiểm” sau, theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ.
Ảnh: internet

Rượu, bia, cà phê

Nồng độ cồn và chất caffeine chứa trong những thức uống này có thể đi qua nhau thai và làm ảnh hưởng đến nhịp tim của bé. Một số nghiên cứu cho thấy, uống quá nhiều rượu bia và cà phê khi mang thai có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ sẩy thai. Do những tác động tiềm ẩn đến sự phát triển của thai nhi, tốt nhất là các bà bầu nên hạn chế dùng những thức uống này.

Các loại thịt, cá và hải sản tươi sống

Khi mang thai, các chị em rất dễ bị vi khuẩn Listeria "tấn công" nếu dùng các loại thịt và hải sản tươi sống. Do đó, để tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi, bạn cần phải ăn những món ăn được nấu chín kỹ. Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo bạn không nên ăn trứng luộc chưa chín (lòng đào), sữa chưa tiệt trùng, gan và patê vì chúng chứa quá nhiều vitamin A, không tốt cho thai nhi.

Rau củ, trái cây chưa được rửa sạch

Để loại bỏ các vi khuẩn có hại, rửa kỹ tất cả các loại trái cây tươi và rau củ. Tránh ăn các loại hạt sống vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, cũng nên tránh ăn lạc (đậu phộng) nếu trong gia đình có người tiền sử bị dị ứng, chàm hoặc ngứa.

Hải sản chứa nhiều thủy ngân

Hải sản có thể là một nguồn protein, và axít béo omega-3 tuyệt vời giúp tăng cường sự phát triển của não và mắt bé. Tuy nhiên, một số loài cá và động vật có vỏ chứa hàm lượng thủy ngân nguy hiểm. Quá nhiều thủy ngân có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh đang phát triển của bé. Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) khuyên phụ nữ mang thai cần tránh ăn cá mập, cá kiếm và cá thu.

Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm