Cách làm nước uống từ loại lá dân gian giúp sữa mẹ về dạt dào

23/02/2016 11:08

Với loại lá dân dã được trồng ở nhiều gia đình Việt Nam, vấn đề thiếu sữa, tắc sữa ở bà mẹ mới sinh có thể được giải quyết dễ dàng.

Lá đinh lăng từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc giúp bà mẹ sau sinh có nhiều sữa đồng thời có thể chữa tắc tia sữa hiệu quả. Lá đinh lăng rất dễ tìm, là loài cây được trồng phổ biến ở Việt Nam. 

Cách làm nước uống từ loại lá dân gian giúp sữa mẹ về dạt dào ảnh 1

Bạn cần:

- 150-200g lá đinh lăng tươi

- 200 ml nước

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hái lá đinh lăng tươi, rửa sạch sẽ đất cát bụi bẩn, vẩy khô. Cho tất cả lá đinh lăng vào nồi cùng lượng nước nói trên, đậy nắp lại, đun sôi

Sau khi nước sôi được vài phút, bạn mở vung nồi đảo nhiều lần, đun thêm 10 phút cho lá ra hết chất.

Chắt nước đầu ra hết để uống. Tiếp theo cho thêm 200ml nước nấu tiếp lần 2 để tận dụng hết lá đinh lăng.

Tương tự bạn có thể dùng rễ đinh lăng để sắc uống cũng rất tốt. Tuy nhiên với rễ đinh lăng bạn phải thái nhỏ, phơi khô, sao rượu gừng và đóng gói kín. Sau đó, dùng rễ đinh lăng nấu uống như trà. Tuy mất nhiều công hơn nhưng rễ đinh lăng bảo quản được lâu hơn lá.

Một cách khác là nấu lá đinh lăng với thịt như một món canh rau, bạn nên chọn loại lá non để dễ ăn hơn. 

Cách làm nước uống từ loại lá dân gian giúp sữa mẹ về dạt dào ảnh 2
Củ đinh lăng

Tác dụng:

Đinh lăng có tác dụng bồi bổ cơ thể, an thần, giúp vết thương mau lành, lợi sữa, chữa tắc tia sữa ở sản phụ mới sinh.

Bài thuốc chữa tắc tia sữa ở sản phụ như sau: Rễ đinh lăng 40g, gừng tươi 3 lát, đổ 500ml nước sắc còn 250 ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống ngay khi thuốc còn nóng, uống 1-2 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.

Thường xuyên uống những loại nước này vào buổi tối, sáng hôm sau da đẹp mịn màng chẳng cần make-up vẫn xinh
Mỗi tối, bạn hãy uống những loại nước này để giúp làn da được bảo vệ từ sâu bên trong, đồng thời mang lại nhiều...
XEM TIẾP
Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM