Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016

09/08/2016 14:13

Mỗi năm lại có những trào lưu ẩm thực mới ra đời. Nhưng những người tạo ra trào lưu ăn uống của giới trẻ lại quên mất điều gì làm nên giá trị của món ăn.

1. Bánh vòng cầu vòng

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016 ảnh 1

Bánh vòng cầu vồng này trông rất bắt mắt và từng gây bão trên Instagram. Trào lưu ăn uống của giới trẻ này được làm từ chất nhuộm màu thực phẩm và phần kem toàn đường và mùi hương nhân tạo.

2. Sữa lắc

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016 ảnh 2

Đã qua rồi thời những cốc sữa lắc socola với một khúc kem tươi và một quả cherry đỏ mọng ở trên. Trong xu hướng ăn uống năm 2016, các “nam thanh nữ tú” phải xếp hàng dài mới có thể mua được một ly sữa lắc cao như núi toàn bơ đậu phộng, kẹo màu hay thậm chí là nguyên cả vài cái bánh phía trên. Bảo đảm sau khi trào lưu này đi xuống thì đường huyết của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

3. Bánh donut

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016 ảnh 3

Bánh donut không còn là món ăn sáng nửa ngọt nửa mặn có thể ăn vào bữa sáng cùng cà phê. Ngày nay những cửa hàng bán bánh donut quá tập trung vào việc trang trí chiếc bánh sao cho bắt mắt bằng đủ thứ đồ mặn ngọt khiến món ăn bị tăng lên hơn 400 calo và thêm 20g đường.

4. Bánh tacos

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016 ảnh 4

Bánh Tacos Mexico làm bằng mì ramen ngoài việc chứa rất nhiều carb thì còn chứa quá nhiều muối. Lượng muối trong nhân một chiếc bánh tacos bằng nửa nhu cầu muối của một người trong ngày.

5. Burger sushi

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016 ảnh 5

Burger sushi làm từ cơm, cá sống và nhiều loại gia vị khác nghe có vẻ còn tốt cho sức khỏe hơn nhiều món ăn khác nhưng không dành cho những người muốn giảm cân vì chứa rất nhiều calo và carb. Chỉ riêng phần burger cũng đã bằng một bát cơm đầy và chứa đến 340 calo, chưa kể đến nhân thịt, cá bên trong.

6. Latte sắc màu

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016 ảnh 6

Chẳng có gì phải bàn cãi nếu thỉnh thoảng bạn ghé vào quán cà phê và uống một cốc latte nhưng cốc latte sáng tạo đầy màu sắc này đã biến hỗn hợp cà phê và sữa thành một thứ đồ uống nguy hiểm vì chứa đầy phẩm màu công nghiệp. Chỉ có rất ít quán cà phê tạo nên những màu sắc này bằng các nguyên liệu tự nhiên như nghệ, củ cải đỏ và bột trà xanh matcha.

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM