Những thực phẩm dù quá hạn vẫn có thể sử dụng được

Đừng vội vứt đi những thực phẩm này nếu thấy quá hạn sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng chúng đấy.

Sau một ngày dài mệt mỏi, bạn về nhà, tới tủ lạnh và lấy túi nho khô ra để thưởng thức. Tuy nhiên, sau khi đã ăn hết, bạn tình cờ liếc thời hạn sử dụng của nó. Hóa ra bịch nho khô đã hết hạn sử dụng hai ngày trước đó rồi. Bạn cảm thấy hoảng loạn vì sợ ngộ độc thực phẩm. Đừng lo, dù đã hết hạn, bạn vẫn sẽ không gặp vấn đề sức khỏe ngay lập tức.

Theo AOL, điều bạn cần nhớ là hãy chú ý đến ngày mua hoặc ngày mở hộp. Dĩ nhiên, ngày thực phẩm bị hỏng sẽ khác đối với những thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, phương pháp bảo quản cũng là 1 yếu tố quan trọng góp phần giúp thực phẩm kéo dài lâu hơn.

Một số thực phẩm quá hạn vẫn có thể sử dụng được

Dưới đây là thời hạn sử dụng của một số thực phẩm quen thuộc:

Thịt gà sống

Thời gian bạn có thể bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh (ngăn mát) là 2 ngày. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn, hãy cho vào tủ đá. 

Trứng

Trong tủ lạnh, trứng có thể kéo dài từ 3 đến 5 tuần. Trong trường hợp đặt vào tủ đá, bạn có thể sử dụng nó sau 1 năm.

Chocolate

Chocolate có thể kéo dài 2-4 tháng trong trường hợp quá hạn sử dụng. Nếu đặt trong tủ lạnh, bạn có thể ăn nó 4-6 tháng sau thời hạn in trên bao bì. Với chocolate đen, nó có những đặc tính khác và có thể kéo dài 2 năm trong nhiệt độ phòng.

Bơ lạc

Bơ lạc hữu cơ (chưa mở hộp) vẫn có thể sử dụng được trong 2-3 tháng sau ngày quá hạn nếu để trên tủ bếp. Nếu đặt trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng nó thêm 3-6 tháng sau ngày hết hạn. Khi đã mở hộp, bạn nên để nó trong tủ lạnh.

Sữa

Bạn dễ dàng biết sữa bò có hỏng hay không bằng cách quan sát màu sắc (đổi màu) hoặc ngửi thấy mùi chua. Nếu không thấy những dấu hiệu này, sữa có thể sử dụng được sau khi quá hạn 1 tuần.

Với sữa hạnh, thời hạn sử dụng sẽ dài hơn. Nó có thể kéo dài 3 tuần trong tủ lạnh sau khi mở hộp.

Với mọi loại cá, thời hạn sử dụng thích hợp nhất nếu để trong ngăn mát tủ lạnh là 1-2 ngày. Nếu để trong ngăn đá, thời hạn sử dụng sẽ kéo dài tới 9 tháng. Nếu cá đã nấu chín, bạn có thể giữ trong tủ lạnh 5-6 ngày.

Mì ống khô

Nếu bạn giữ mì ống ở nơi khô mát, bạn có thể sử dụng nó 2 năm sau ngày quá hạn. Tại thời điểm này, nó có thể vẫn còn ngon nhưng đã mất một số hương vị.

Hy vọng các bạn sẽ thích thú với cách bảo quản thực phẩm quá hạn

Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm