Những thực phẩm nên tránh ăn khi đói nếu không muốn rước bệnh

14/09/2016 16:52

Có một số thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh ăn khi đói nếu không muốn rước bệnh vào người, theo Boldsky.

Có những thực phẩm nên tránh ăn khi đói bụng - Ảnh minh họa

Ăn đúng thời điểm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Ngược lại, có những thực phẩm nếu ăn sai thời điểm có thể gây tổn hại cho cơ thể.

Đôi khi bạn đói bụng, bạn chẳng quan tâm đến thực phẩm nào có hại hay không mà chỉ muốn lấp đầy cái bụng mà thôi. Cho dù bạn có thể biết những thực phẩm nào có hại, nhưng bạn vẫn ăn. Khi đói, đa số chúng ta chẳng nghĩ ngợi gì mà chỉ muốn thỏa mãn cơn đói.

Tuy nhiên, khi ăn những thực phẩm này, nó có thể dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng khác như loét dạ dày, tăng đường huyết và ợ chua.

Dưới đây là những thực phẩm nên tránh ăn khi đói bụng:

Đường

Khi bạn ăn nhiều đường hoặc những thực phẩm chứa nhiều đường, cơ thể không thể sản xuất đủ insulin trong thời gian ngắn để duy trì mức đường huyết. Điều này sẽ dẫn tới sự gia tăng đột ngột về mức đường huyết, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cà chua

Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhưng nếu ăn lúc đói bụng, nó sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Axit trong cà chua phản ứng với các axit trong dạ dày – ruột, góp phần tạo nên sỏi trong dạ dày.

Đồ ăn cay

Tuyệt đối không ăn đồ cay lúc đói bụng. Nếu ăn lúc đói bụng, đồ ăn cay gây ra phản ứng axit và làm đau dạ dày.

Chuối

Chuối là một trong những trái cây tốt nhất nhưng bạn không nên ăn lúc đói bụng. Nó sẽ tăng mức magie và phản ứng với canxi trong máu, ảnh hưởng tới sự cân bằng.

Khoai lang

Không nên ăn khoai lang lúc bụng đói. Thành phần tannin và pectic trong khoai lang kích thích vách dạ dày, góp phần tạo ra thêm nhiều axit dạ dày, gây ra vấn đề dạ dày và ợ nóng.

Soda

Màu và hương nhân tạo cùng hàm lượng axit carbonated trong soda cực kỳ có hại với cơ thể nếu uống lúc đói. Khi soda hòa lẫn với các axit dạ dày, nó sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bia rượu

Một số người uống rượu lúc đói bụng để say, nhưng họ không nhận ra hậu quả của nó. Uống rượu lúc đói bụng sẽ làm cháy đường ruột.

Sữa chua

Sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn lúc đói bụng. Sữa chua chứa vi khuẩn tốt, và khi ăn lúc bụng đói, nó sẽ phản ứng với các chất dịch trong dạ dày, gây ra các vấn đề dạ dày.