Những người tuyệt đối không được ăn gừng dù bất cứ lý do nào

16/11/2016 15:33

Gừng rất có lợi cho sức khỏe, nhưng với một số người thì chẳng khác gì là 'độc dược'. Nếu bạn thuộc những nhóm người sau, hãy tránh nó bằng mọi giá, theo healthyfoodteam.

Từ thời xa xưa, gừng đã được sử dụng trong nhiều món ăn. Sự hiện diện của gia vị này giúp các món ăn thêm phần thơm ngon, đậm đà, hơn nữa lại có tác dụng tốt với sức khỏe. Bên cạnh đó, gừng còn có khả năng chữa và phòng ngừa nhiều loại bệnh tật. Nhờ đặc tính khử trùng, gừng từ lâu đã được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Nhìn chung nó được xem là 1 phương thuốc dân gian phổ biến vì có thể chữa được nhiều bệnh tật.

Những người tuyệt đối không được ăn gừng dù bất cứ lý do nào ảnh 1
những người tuyệt đối không được ăn gừng - Ảnh: Internet

Gừng có khả năng chữa nhiều loại bệnh gồm:

- Giảm đau khớp, ví dụ giảm đau cơ và xương khớp.

- Tăng cường hệ miễn dịch

- Giảm các triệu chứng nôn ói, đau đầu migraine và ho

- Giảm vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, chuột rút, ợ nóng, táo bón và bệnh trĩ.

-  Cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa sự tạo thành huyết khối.

- Hạ huyết áp và cholesterol

- Ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư.

- Thải loại chất độc khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, gừng không dành cho tất cả mọi người. Nó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe trong một số trường hợp cụ thể. Nếu bạn nằm trong những nhóm người sau, bạn nên tránh gừng bất cứ giá nào.

Phụ nữ mang thai

Gừng giàu các chất kích thích, có thể gây sinh non. Do đó, thai phụ nên tránh gia vị này bằng mọi giá, đặc biệt trong quý đầu tiên của thai kỳ.

Những người muốn tăng cân

Gừng nổi tiếng có lợi cho những ai đang muốn giảm cân vì nó giúp bạn no lâu hơn và thúc đẩy quá trình đốt mỡ. Vì thế, nếu muốn tăng cân, gừng sẽ gây hiệu ứng ngược. Tốt nhất bạn nên tránh khi đang muốn lên kg.

Người bị rối loạn máu

Gừng cải thiện hệ tuần hoàn, nhìn chung là có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, với những ai mắc các chứng rối loạn máu như dễ chảy máu, loại gia vị này có thể là ‘độc dược’.

Người uống thuốc huyết áp và tiểu đường

Gừng có thể tương tác với các loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống đông máu, thuốc ức chế beta và các loại thuốc dựa trên insulin. Vì thế, nếu bạn đang uống thuốc cao huyết áp hay tiểu đường, bạn phải tránh xa loại gia vị này vì gừng có thể kiềm chế tác dụng của thuốc.

Ngoài ra, có thể bạn đã nghe câu 'Ăn gừng buổi tối chẳng khác gì thạch tín'. Vì thế, đừng dùng gừng vào thời điểm này kẻo hại cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên dùng vào buổi sáng. 

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ, cách làm mứt gừng

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM