Những loại thực phẩm chuyên gia thực phẩm cũng “tránh xa”

18/06/2016 14:41

Có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngộ độc thực phẩm, Bill Marler đã chọn ra 6 nhóm thực phẩm mà chuyên gia này không bao giờ “sờ tay” tới.

một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực chống độc thực phẩm, ông Marler đã có nhiều bài viết trên các trang báo sức khỏe của Mỹ, chia sẻ kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng của mình. Theo ông, với những kiến thức của mình, những loại thực phẩm dưới đây không đáng để mạo hiểm:

Hàu sống

Marler cho rằng ông đã chứng kiến ngày càng nhiều loại bệnh có liên quan đến các loại đồ biển có vỏ trong vòng 5 năm trở lại đây. “Thủ phạm” ở đây, chính là các dòng nước ấm. Trên toàn cầu, nước biển càng ngày càng ấm lên, nó tạo ra sự phát triển của các loại vi khuẩn và khiến cho những người thích ăn hàu sống phải “gánh” các loại bệnh do vi khuẩn gây ra.

Những loại thực phẩm chuyên gia thực phẩm cũng “tránh xa” ảnh 1
Hàu sống rất dễ nhiễm vi khuẩn

Các loại rau, quả chưa rửa

Ông Marler cho biết ông luôn tránh những loại rau, quả chưa rửa như tránh “bệnh dịch”. Ai cũng thích sự thuận tiện nhưng khi mà có quá nhiều người đã cầm loại thực phẩm đó cũng như trong quá trình vận chuyển và chế biến, các loại rau quả này có rất nhiều cơ hội nhiễm độc, vì vậy không đáng để tự gánh lấy nguy cơ vào người.

Các loại rau mầm 

Các loại rau mầm ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm rất dễ nhiễm độc, với hơn 30 chủng vi khuẩn khác nhau, như salmonella và E.coli. “Có quá nhiều vụ việc liên quan đến nguy cơ nhiễm độc rau mầm. Vì vậy, đây là những thực phẩm mà tôi không bao giờ muốn ăn”, Marler nói.

Thịt sống

Ông Marler cho biết sẽ gọi một món bít tết chín vừa hoặc chín hẳn chứ không bao giờ chọn đồ tái. Theo chuyên gia này, thịt cần phải nấu ở mức nhiệt 160 độ thì mới diệt được các mầm mống vi khuẩn như E.coli hay đường ruột.

Trứng sống

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ đại dịch tiêu chảy do nhiễm khuẩn salmonella cuối những năm 1980, đầu năm 1990. Theo ông Marler, khả năng ngộ độc thực phẩm từ trứng sống giờ đây đã giảm bớt so với 20 năm trước, tuy nhiên chuyên gia này vẫn khuyên mọi người  nên hạn chế đồ sống nếu muốn loại trừ khả năng nhiễm bệnh.

Sữa hoặc nước hoa quả chưa tiệt trùng

Có một phong trào khuyến khích mọi người nên uống sữa hoặc nước hoa quả “sống” hay “nguyên chất”, vì cho rằng quá trình tiệt trùng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng. Song, ông Marler khẳng định quá trình tiệt trùng không hề nguy hiểm, mà ngược lại các loại nước “nguyên chất” này lại có thể gây bệnh. Việc bỏ qua các bước an toàn thực phẩm có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm độc từ vi khuẩn, virus và ký sinh trùng.

Thường xuyên uống những loại nước này vào buổi tối, sáng hôm sau da đẹp mịn màng chẳng cần make-up vẫn xinh
Mỗi tối, bạn hãy uống những loại nước này để giúp làn da được bảo vệ từ sâu bên trong, đồng thời mang lại nhiều...
XEM TIẾP
Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM