Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.

12/01/2018 13:00

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.

Trao đổi với PV, BS Lê Thị Hải, nguyên GĐ Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho biết, mứt dừa ngoài ngọt còn chứa rất nhiều chất béo. Do đó, những người mắc các bệnh sau tuyệt đối không nên ăn mứt dừa.

Người thừa cân, béo phì

Trong mứt dừa chừa nhiều chất béo và đường nên người thừa cân, béo phì tuyệt đối không nên ăn. Nếu ăn mứt dừa sẽ gây hại cho sức khỏe, không kiểm soát được cân nặng, sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Người mắc bệnh tiểu đường

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được. ảnh 1

Mứt là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như đường bột, protein. Tuy nhiên, mứ thường quá ngọt, không thích hợp cho người tiểu đường, người có đường máu cao.

Người đang muốn ăn kiêng

Mứt dừa béo và nhiều đường không thích hợp với người muốn ăn kiêng.

Người mỡ máu, cao huyết áp, tim mạch

Người có tiền sử cao huyết áp, mỡ máu, tim mạch cũng nên tránh xa món mứt dừa.

Người già, trẻ nhỏ

Do đường nhiều nên mứt tạo ra năng lượng là chính, không cung cấp đủ thành phần dưỡng chất nhất là các vitamin, khoáng chất cho cơ thể so với lúc còn tươi, vì vậy không tốt khi dùng cho người già, trẻ em để thay thế các thực phẩm khác.

Phụ nữ mang thai

Bà bầu có thể ăn mứt dừa nhưng chỉ nên dùng để nhâm nhi trong lúc trò chuyện tiếp khách, không nên ăn quá đà vì nếu ăn nhiều mứt phụ nữ mang thai sẽ tăng cân nhanh nhưng không có dưỡng chất cần cho thai nhi tăng trưởng. Hơn nữa, ăn mứt dừa nhiều khiến mẹ bầu ăn mất ngon trong bữa chính (là bữa ăn có đủ dưỡng chất) hoặc bỏ đi một vài bữa phụ nên càng không tốt cho thai nhi.

Người bị tiêu chảy

Ăn nhiều mứt dừa chứa nhiều chất béo và đường nên không thích hợp đối với người bị tiêu chảy.

Người bị đầy bụng, tiêu hóa kém

Ăn nhiều mứt dừa dễ sinh đầy bụng, rất khó tiêu nên sẽ giảm mất cảm giác đói. Do đó, mọi người nên hạn chế ăn vào trong 2 bữa ăn chính.

4 mẹo tuyệt hay giúp mứt dừa dễ dàng kết tinh khiến chị em không còn phải khóc ròng
Để món mứt dừa kết tinh, trắng muốt, thơm phức, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Cách làm mứt chuối sấy dẻo ngon mê ly để dành ăn Tết
Miếng mứt chuối sấy thơm thơm, ngọt ngọt lại dẻo dẻo làm cho bất cứ ai khi được thưởng thức đều rất thích thú.
XEM TIẾP
Tết này làm mứt củ sen lạ miệng, đơn giản mà ngon
Với hương vị thơm ngon, thanh ngọt chắc chắn mứt củ sen sẽ khiến ngày Tết thêm vui và ấm cúng.
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM