Món ăn bài thuốc chữa bệnh từ giấm

Giấm không chỉ là gia vị giúp món ăn thêm ngon mà còn có tác dụng chữa một số bệnh quen thuộc như đầy bụng khó tiêu, buồn nôn, xơ vữa động mạch, hen phế quản, lao phổi…
Ảnh: internet

- Nước giấm gừng: giấm ăn 15ml, nước gừng tươi ép 5ml. Thêm ít nước nóng khuấy đều. Cho uống dần dần. Dùng cho các trường hợp đầy bụng không tiêu, buồn nôn (có thể thay nước gừng bằng nước trà đặc nếu có tiêu chảy).

- Lạc nhân dầm giấm: giấm ăn 5 - 10ml, lạc nhân 10 hạt. Ngâm lạc trong giấm vào buổi tối, sáng hôm sau ăn cả lạc và giấm, liên tục đợt 10 - 15 ngày. Dùng cho các trường hợp xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh mạch vành.

- Giấm đường xương lợn: giấm ăn 1.000ml, xương lợn tươi 500g, đường đỏ 120g, đường trắng 120g. Xương lợn chặt nhỏ. Cho tất cả vào nồi, không cho nước, khuấy đều, đun nhỏ lửa 30 - 45 phút, gạn lấy nước uống sau bữa ăn. Người lớn mỗi lần 30 - 40ml, ngày 3 lần. Dùng cho bệnh nhân viêm gan truyền nhiễm cấp và mạn tính.

- Tỏi ngâm giấm: giấm ăn 200ml, tỏi già 10 củ, đường 100g. Tỏi bóc vỏ đập dập hoặc thái mỏng, cho giấm, thêm đường, khuấy đều, ngâm sau 3 ngày 3 đêm trước khi dùng, mỗi lần nửa thìa canh, mỗi ngày 3 lần. Dùng cho các trường hợp hen phế quản, lao phổi.

Kiêng kỵ: Bệnh ngoại cảm, các trạng thái thần kinh co giật, bại liệt, phong thấp nên thận trọng khi dùng. Không dùng giấm quá nhiều, không đựng giấm trong dụng cụ bằng đồng.

Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm