Lạc bọc đường giòn tan ngày Tết

21/01/2016 23:28

Ngày Tết nhâm nhi lạc bọc đường vừa ngon vừa giòn cùng tách trà xanh thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 120 gr đường nâu hoặc trắng

- 60 ml nước

- 20 gr mè rang (vừng rang)

- 1 chút xíu muối

- 300 gr đậu phụng rang, 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (nguyên liệu này không bắt buộc)

lac boc duong gion tan ngay tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.

lac boc duong gion tan ngay tet - 2

Bước 2: Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào. Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lạc và bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.

lac boc duong gion tan ngay tet - 3

Bước 3: Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang.

lac boc duong gion tan ngay tet - 4

lac boc duong gion tan ngay tet - 5

Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn.

lac boc duong gion tan ngay tet - 6

lac boc duong gion tan ngay tet - 7

Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát, để dành ăn dần trong dịp Tết.

lac boc duong gion tan ngay tet - 8

lac boc duong gion tan ngay tet - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc bọc đường!

Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất
Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa...
XEM TIẾP
Biết được những tác dụng tuyệt vời này của hạt dưa hấu, bạn sẽ không bao giờ vứt đi khi ăn
Dưa hấu là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng...
XEM TIẾP
Những món ngon mang lại tác dụng không ngờ của củ cải trắng
Củ cải trắng có thể chế biến thành những món ăn có giá trị dinh dưỡng cho gia đình hoặc dùng để chữa bệnh theo...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM