Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này

19/06/2016 14:32

Có một số loại rau củ dễ gây sảy thai mà thai phụ nên tránh dù có thèm đến mấy.

Một trong những điều bác sĩ luôn nhắc khi bạn đang mang thai là phải tránh những loại thực phẩm cụ thể không tốt cho thai nhi. Có nhiều loại rau củ có thể gây sảy thai suốt thai kỳ.

Đặc biệt, bạn phải hết sức thận trọng trong 3 tháng đầu vì đây là giai đoạn thai nhi mới hình thành, do đó nên tránh bất kỳ thực phẩm nào có thể gây phản ứng không tốt.

Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này ảnh 1
Thai phụ cần tránh một số loại rau củ vì có thể gây sảy thai - Ảnh minh họa

Dưới đây là danh sách một số rau quả bạn nên tránh trong giai đoạn mang thai. Mặc dù việc ăn một chút có thể không ảnh hưởng gì, nhưng để an toàn cho con, bạn nên tránh hoàn toàn những loại rau này nếu có thể.

Cà tím

Đây có thể là loại rau giàu sắt nhất, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cà tím là loại gây nguy cơ sảy thai rất cao cho thai phụ. Vì thế, bạn nên tránh ăn nó.

Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này ảnh 2

Lá cỏ cari

Cỏ cari là một trong những loại rau bà bầu hoàn toàn nên tránh trong giai đoạn mang thai. Nó không tốt cho thai nhi vì ảnh hưởng đến sự phát triển của não. Đặc biệt, thai phụ hoàn toàn nên tránh trong 3 tháng mang thai đầu tiên.

Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này ảnh 3

Cải bó xôi

Loại rau này giàu vitamin K và sắt. Tuy nhiên, khi bạn ăn loại rau này hàng ngày trong thời gian mang thai, nó có thể dẫn tới sảy thai. Nếu quá thèm, bạn chỉ nên ăn 1 lần/tháng và cố tránh nó càng nhiều càng tốt.

Bông cải xanh

Loại rau đắng này gây sảy thai nếu ăn hàng ngày trong 3 tháng đầu mang thai. Bông cải xanh giàu vitamin C, tốt cho thai nhi, nhưng nếu ăn hàng ngày, nó có thể khiến bạn mắc nguy cơ sảy thai. Nguyên nhân là quá nhiều vitamin C không tốt cho thai phụ.

Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này ảnh 4

Súp lơ

Một số người cho rằng loại rau này tốt cho thai phụ, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể gây nguy cơ sảy thai vì loại rau này có hàm lượng vitamin C cao.

Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này ảnh 5

Củ dền

Giàu vitamin K và sắt, loại rau củ này không tốt cho thai phụ. Củ dền là thực phẩm dẫn nhiệt và có thể gây chảy máu khi bạn mang thai. Vì thế, tốt nhất nên tránh loại rau củ có thể gây sảy thai này.

Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này ảnh 6

Ớt chuông

Đây là loại rau phổ biến có mặt trong gần như mọi bữa ăn hàng ngày. Lâu lâu ăn vài quả thì không sao, nhưng nếu ăn hàng ngày có thể gây nguy hiểm cho thai phụ.

Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này ảnh 7

Cải xoăn

Tốt khi ăn trong kỳ kinh nguyệt, song loại rau rậm lá này không tốt cho thai phụ. Nếu bạn thèm cải xoăn lúc mang thai, bạn chỉ nên ăn 1 muỗng mà thôi.

Ớt

Mặc dù bạn có thể thèm đồ ăn cay suốt thai kỳ, song thực phẩm cay là thứ bạn nên tránh. Thai phụ nên tránh ăn cay trong giai đoạn mang thai vì nó có thể gây sảy thai và sinh non.

Hãy bỏ ngay thói quen ăn trứng này vì sẽ âm thầm gây bệnh cho bạn
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường lạm dụng loại thực phẩm này hoặc ăn chúng sai cách dẫn tới...
XEM TIẾP
Những loại thực phẩm nên và không nên rửa trước khi dùng, có đến 99% chị em đang làm sai
Nhiều người rửa thịt trước khi nấu, nhưng lại không rửa hoa quả khô trước khi ăn. Đó chính là sai lầm lớn rất dễ...
XEM TIẾP
Ôn luyện ngày đêm, sĩ tử hãy bổ sung ngay những loại trái cây này để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học sẽ giúp các sĩ tử ôn thi Đại học tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM