Không muốn sảy thai hay sinh non, mẹ bầu đừng dại mà ăn 9 loại rau củ này

Có một số loại rau củ dễ gây sảy thai mà thai phụ nên tránh dù có thèm đến mấy.

Một trong những điều bác sĩ luôn nhắc khi bạn đang mang thai là phải tránh những loại thực phẩm cụ thể không tốt cho thai nhi. Có nhiều loại rau củ có thể gây sảy thai suốt thai kỳ.

Đặc biệt, bạn phải hết sức thận trọng trong 3 tháng đầu vì đây là giai đoạn thai nhi mới hình thành, do đó nên tránh bất kỳ thực phẩm nào có thể gây phản ứng không tốt.

Thai phụ cần tránh một số loại rau củ vì có thể gây sảy thai - Ảnh minh họa

Dưới đây là danh sách một số rau quả bạn nên tránh trong giai đoạn mang thai. Mặc dù việc ăn một chút có thể không ảnh hưởng gì, nhưng để an toàn cho con, bạn nên tránh hoàn toàn những loại rau này nếu có thể.

Cà tím

Đây có thể là loại rau giàu sắt nhất, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cà tím là loại gây nguy cơ sảy thai rất cao cho thai phụ. Vì thế, bạn nên tránh ăn nó.

Lá cỏ cari

Cỏ cari là một trong những loại rau bà bầu hoàn toàn nên tránh trong giai đoạn mang thai. Nó không tốt cho thai nhi vì ảnh hưởng đến sự phát triển của não. Đặc biệt, thai phụ hoàn toàn nên tránh trong 3 tháng mang thai đầu tiên.

Cải bó xôi

Loại rau này giàu vitamin K và sắt. Tuy nhiên, khi bạn ăn loại rau này hàng ngày trong thời gian mang thai, nó có thể dẫn tới sảy thai. Nếu quá thèm, bạn chỉ nên ăn 1 lần/tháng và cố tránh nó càng nhiều càng tốt.

Bông cải xanh

Loại rau đắng này gây sảy thai nếu ăn hàng ngày trong 3 tháng đầu mang thai. Bông cải xanh giàu vitamin C, tốt cho thai nhi, nhưng nếu ăn hàng ngày, nó có thể khiến bạn mắc nguy cơ sảy thai. Nguyên nhân là quá nhiều vitamin C không tốt cho thai phụ.

Súp lơ

Một số người cho rằng loại rau này tốt cho thai phụ, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể gây nguy cơ sảy thai vì loại rau này có hàm lượng vitamin C cao.

Củ dền

Giàu vitamin K và sắt, loại rau củ này không tốt cho thai phụ. Củ dền là thực phẩm dẫn nhiệt và có thể gây chảy máu khi bạn mang thai. Vì thế, tốt nhất nên tránh loại rau củ có thể gây sảy thai này.

Ớt chuông

Đây là loại rau phổ biến có mặt trong gần như mọi bữa ăn hàng ngày. Lâu lâu ăn vài quả thì không sao, nhưng nếu ăn hàng ngày có thể gây nguy hiểm cho thai phụ.

Cải xoăn

Tốt khi ăn trong kỳ kinh nguyệt, song loại rau rậm lá này không tốt cho thai phụ. Nếu bạn thèm cải xoăn lúc mang thai, bạn chỉ nên ăn 1 muỗng mà thôi.

Ớt

Mặc dù bạn có thể thèm đồ ăn cay suốt thai kỳ, song thực phẩm cay là thứ bạn nên tránh. Thai phụ nên tránh ăn cay trong giai đoạn mang thai vì nó có thể gây sảy thai và sinh non.

Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm