Không ăn thực phẩm này cả đời bạn sẽ hay ốm đau bệnh tật, ngừa ung thư hiệu quả vô cùng

25/09/2017 12:01

Không ăn thực phẩm này cả đời bạn sẽ hay ốm đau bệnh tật, ngừa ung thư hiệu quả vô cùng - ai cũng nên tìm hiểu để tránh nuối tiếc cả đời.

Ớt là loại quả chứa rất nhiều canxi, kali, vitamin B, A và C. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ớt có thể xây dựng lại các mô trong dạ dày và ruột, đồng thời có tác dụng cải thiện tiêu hóa.

Khi ăn nhiều ớt sẽ thấy mồ hôi và nước mũi chảy ra, đó là do chất cayenne đang hoạt động. Chất này có tác dụng làm ấm cơ thể và mở rộng các xoang trong khoang mũi, cho phép chất nhầy chảy ra để làm giảm sự tắc nghẽn. Cavene còn hoạt động như một chất xúc tác hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị ung thư.

Giúp giảm cân

Lợi ích tuyệt vời của quả ớt, vừa ngừa bệnh tật, vừa chống ung thư

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng, thành phần cay của ớt đã giúp tạo khả năng sinh nhiệt của cơ thể và đốt cháy mỡ cũng như calo. Hơn nữa, nó còn giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, tạo cảm giác no, từ đó mà góp phần giảm cân hiệu quả. Khi cơ thể hấp thu chất cay từ ớt, não sẽ tăng cường hoạt động, thúc đẩy sự chuyển tải của hệ thần kinh, làm cho thận tiết ra các dịch thể. Khi thận tiết ra các dịch thể sẽ đốt cháy chất béo, vì vậy có tác dụng giảm béo.

Chống cảm cúm

Ớt rất tốt cho hệ miễn dịch, chỉ cần ăn một ít ớt hoặc hạt tiêu cũng làm bạn đổ mồ hôi. Điều này giúp bạn làm sạch cơ thể và chống lại cảm cúm. Ngoài ra ớt còn giúp bạn giảm tức ngực và chống lại các bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Lợi ích với người tiểu đường

Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tasmania, Úc vào năm 2011 chỉ ra: Thường xuyên ăn ớt có thể giúp cơ thể kiểm soát được nồng độ insulin trong máu. Trong chế độ ăn của những người có thêm ớt thì lượng đường trong máu giảm hơn 60% so với những người không ăn.

Thuốc giảm đau hiệu quả

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), capsaicin có trong ớt có thể được sử dụng như cơ quan thụ cảm đau mà không tác động đến dây thần kinh. Đó là lý do tại sao nhiều hãng dược phẩm ngày nay dùng ớt chiết xuất lấy thành phần giảm đau để làm thuốc gây mê cho bệnh nhân phẫu thuật, mổ đẻ... Ngoài ra, người ta còn dùng capsaicin để làm kem thoa cho bệnh xương khớp mạn tính, co thắt cơ và đau lưng.

Giúp ngủ ngon

Các nhà khoa học Úc đã nhận thấy một nhóm người tình nguyện ngủ dễ dàng hơn khi họ ăn có gia vị ớt. Mỗi ngày 25 người tình nguyện được cho ăn khoảng 30g ớt/người. Kết quả là họ đã ngủ sâu hơn và kéo dài thời gian ngủ trung bình hơn 30% so với người không ăn.

Mẹo luộc rau xanh rớt, chín giòn, hấp dẫn không thể chối từ
Bạn có công nhận nếu nhìn một đĩa rau xanh rớt, chín giòn sẽ hấp dẫn và muốn ăn ngay không? Với mẹo nhỏ dưới...
XEM TIẾP
Cách làm món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh
Để các ông xã có thể uống bia thêm phần ngon hơn, thì trong những ngày hè nóng nực này, hãy cùng chúng tôi làm...
XEM TIẾP
Lỡ tay cho quá nhiều ớt làm món ăn cay nồng đừng lo lắng chỉ cần thêm thứ này
Lỡ tay cho quá nhiều ớt làm món ăn cay nồng đừng lo lắng chỉ cần thêm thứ này món ăn tuyệt hảo ngay -...
XEM TIẾP