Kẻ thù trong bữa ăn của nhiều gia đình

14/04/2016 06:29

Ăn uống không có rau quả, dùng bơ khi nấu ăn... khiến bữa ăn của bạn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Chế độ ăn không hề có rau quả

kẻ thù trong bữa ăn
Ăn quá nhiều thịt mà không ăn rau củ gây hại cho sức khỏe.

Các loại rau, hoa quả có nhiều nước, vitamin, khoáng chất, rất tốt cho cơ thể mà lại giúp trung hòa, giải nhiệt cho những món ăn “cứng”, “nóng” trong bữa ăn nữa. Do đó, nó sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn trong một bữa ăn chỉ có cơm và thịt, cá.

Không thay đổi thực đơn

Hãy tưởng tượng xem! Nếu bữa ăn của bạn chỉ có cơm, canh rau, thịt ram trong vòng một tuần thì chắc chắn dù đó là món khoái khẩu của bạn, bạn cũng sẽ cảm thấy ngán và không còn cảm giác thích thú khi ăn nữa. Do đó, hãy thay đổi thực đơn mỗi ngày để bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn ở nhiều loại thực phẩm khác nhau, và để luôn cảm thấy ngon miệng.

Ăn nhiều muối hại gan như thế nào?

Ai cũng biết, ăn nhiều muối gây hại thận. Nhưng gan cũng phải chịu sự ảnh hưởng nặng nề không kém khi ăn nhiều muối. Muối là một hợp chất hóa học gồm 2 nguyên tố Natri và Clo, 95% lượng muối đưa vào cơ thể đều qua gan và thận xử lý.

Lượng muối quá nhiều sẽ gây trở ngại cho quá trình đào thải các chất cặn bã dư thừa ra khỏi cơ thể, lâu ngày sẽ làm giảm khả năng hoạt động của gan và thận.

Cụ thể, nếu ăn quá 10 - 15g muối/ngày đối với người lớn và 3 - 5g muối/ngày đối với trẻ nhỏ là có thể tác động trực tiếp gây ảnh hưởng tới quá trình đào thải các chất cặn bã dư thừa và độc tố ra khỏi cơ thể, dần dần làm cho chức năng gan suy giảm.

Bơ thực vật

Bơ thực vật chứa nhiều loại mỡ thực vật có gốc từ dầu, các loại thay thế bơ nhân tạo, và các loại bơ thực vật được nạp chất béo trans. Nếu bạn thay thế bơ bằng bơ thực vật trong thời gian dài có thể dẫn đến một nguy cơ gia tăng đáng kể tử vong do nhồi máu cơ tim.  Trong thành phần của bơ thực vật thường có lượng chất béo chuyển hóa rất cao, có thể gây tổn thương mạch máu và thậm chí làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể.

Các loại bơ thực vật được chế biến với các loại dầu nhiệt đới như dầu cọ, dầu hạnh nhân và dầu dừa - những thứ chứa nhiều chất béo bão hòa. Hơn nữa, thực phẩm này phải chế biến nhiều mà đây lại là yếu tố không tốt cho sức khỏe nên bạn không nên ăn nhiều bơ thực trong thời gian dài.

Vậy cần ăn bao nhiêu muối mới đủ: Lời khuyên là không ăn quá lượng nêu trên, tức là người lớn là từ 10 - 15gram/ngày và của trẻ nhỏ là 3 - 5gram/ngày.

Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM