Đừng hâm lại 7 thực phẩm này nếu không muốn hại gia đình bạn

06/06/2016 14:57

Dưới đây là những thực phẩm mà khi hâm lại chúng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Phần lớn mọi người thường hay hâm lại thức ăn thừa, thậm chí hâm đi hâm lại nhiều lần. Cho dù điều này vô hại đối với vài loại thực phẩm, song một số thực phẩm cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn khi hâm nóng. Hơn nữa, chất dinh dưỡng trong các thực phẩm thường mất đi rất nhiều sau khi được hâm lại.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối đứng bao giờ hâm lại và ăn nếu không muốn hại gia đình.

7 thực phẩm dưới đây sẽ cực kỳ nguy hiểm khi hâm lại

Rau bina

Bạn đừng bao giờ hâm rau bina vì cực kỳ nguy hiểm nếu làm điều này. Người ta khuyến cáo nên ăn rau bina trực tiếp sau khi chế biến xong. Vì sao không nên hâm lại rau bina? Đó là vì rau bina chứa tỷ lệ nitrate cao, vốn sẽ chuyển thành nitrite khi hâm nóng. Chất này có thể khiến bạn bị ung thư.

Cần tây

Cần tây thường được dùng cho món súp. Như rau bina, cần tây cũng chứa nitrate. Khi hâm nóng, các nitrate sẽ chuyển đổi thành nitrite gây nguy hại cho người ăn.

Củ dền

Củ dền chứa nitrate. Mặc dù nitrate tốt cho sức khỏe, song khi hâm lại thì nó sẽ chuyển thành nitrite độc hại. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng của nó sẽ mất đi nếu hâm lại.

Khoai tây

Khoai tây chứa nhiều đặc điểm lành tính có lợi cho sức khỏe. Nhưng khi bạn để nguội hoặc để trong tủ lạnh vài ngày, chúng sẽ mất đi dinh dưỡng. Khi đó, chúng sẽ nguy hiểm cho cơ thể.

Trứng

Nếu trứng được hâm lại và bảo quản ở nhiệt độ cao, chúng có thể gây nguy hiểm chết người. Điều này áp dụng với trứng luộc lẫn trứng chiên.

Cực kỳ nguy hiểm khi ăn thịt gà được hâm lại. Bạn có thể gặp một số vấn đề đường ruột do cấu trúc protein của thịt gà sẽ thay đổi. Vì thịt gà chứa nhiều protein hơn thịt đỏ, điều này rất đáng lo ngại. Trong trường hợp bạn cần hâm lại, nên hâm ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài.

Nấm

Với nấm, bạn nên ăn ngay sau khi nấu xong. Trong trường hợp bạn cần ăn vào hôm sau, nên ăn nguội chứ đừng hâm lại. Nếu không, nó sẽ gây vấn đề tiêu hóa và tim mạch.

Do đó, bạn cần chú ý đến những thức ăn bạn bỏ vào lò vi sóng để hâm lại nếu không muốn gây hại cho sức khỏe nhé!

Thẻ: