Không muốn ung thư, hãy lập tức ngừng ăn món này sau khi đọc xong

19/07/2016 16:55

Sau khi đọc bài này, bạn sẽ phải cân nhắc lại trước khi ăn món khoái khẩu này nếu không muốn rước họa vào thân.

Xúc xích là món ăn nhanh cực kỳ phổ biến, nhất là với trẻ em, bất chấp thực tế rằng đây là sản phẩm nghèo dinh dưỡng, được xử lý qua nhiều bước. Thực phẩm này là một phần quan trọng trong bữa sáng của nhiều người Việt Nam cùng với trứng, bánh mì, cà phê và sữa.

Nhưng, nếu những người thường ăn xúc xích trong bữa sáng biết thực phẩm này tăng nguy cơ ung thư trực tràng lên 21%, theo báo cáo của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ, chắc chắn họ sẽ cân nhắc lại thực đơn bữa sáng.

Không muốn ung thư, hãy lập tức ngừng ăn món này sau khi đọc xong ảnh 1
Nhiều nghiên cứu cảnh báo mối nguy hiểm của xúc xích với sức khỏe - Ảnh minh họa

Thậm chí xúc xích còn nguy hiểm hơn cho trẻ em, nhất là những người ăn hơn 10 cái xúc xích mỗi tháng. Món này khiến chúng gặp nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, kể cả bệnh bạch cầu.

Bạn cần biết rằng các nitrate và nitrite trong các loại thịt được xử lý bằng nhiệt sẽ kết hợp với các amine và tạo thành nitrosamine, vốn là tác nhân gây ung thư. Chúng có thể gây ra tình trạng phân chia tế bào bất thường, tức là phát triển khối u trong mô.

Ngoài ra, những thành phần không có lợi cho sức khỏe khác trong xúc xích gồm nhiều đồ thừa của động vật như da và các mô mỡ, chân, đầu động vật và nhiều nội tạng ăn được khác.

Chưa hết, không ít trường hợp xúc xích chứa những dị vật như chân chuột, giòi, mảnh kính, lưỡi lam...vv theo báo cáo của Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA). Tình trạng vệ sinh tại các cơ sở sản xuất xúc xích ngày càng đáng báo động với nhiều trường hợp bị phát hiện không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không muốn ung thư, hãy lập tức ngừng ăn món này sau khi đọc xong ảnh 2
Nhiều hàng quán sử dụng xúc xích không rõ nguồn gốc - Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, nhiều vụ lùm xùm về tình trạng vệ sinh và sử dụng hóa chất trong chế biến xúc xích đã được báo chí đăng tải trong thời gian vừa qua. Chưa kể nhiều hàng quán sử dụng xúc xích kém chất lượng, không rõ xuất xứ để bán cho khách hàng, gây ra nhiều hệ lụy khủng khiếp về sức khỏe.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy cố gắng tránh món này càng nhiều càng tốt nhé. Nếu không thể nhịn thèm, hãy chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín để giảm thiểu rủi ro. Điều quan trọng nhất, tuyệt đối không để trẻ em ăn món này.

Hãy bỏ ngay thói quen ăn trứng này vì sẽ âm thầm gây bệnh cho bạn
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường lạm dụng loại thực phẩm này hoặc ăn chúng sai cách dẫn tới...
XEM TIẾP
Những loại thực phẩm nên và không nên rửa trước khi dùng, có đến 99% chị em đang làm sai
Nhiều người rửa thịt trước khi nấu, nhưng lại không rửa hoa quả khô trước khi ăn. Đó chính là sai lầm lớn rất dễ...
XEM TIẾP
Ôn luyện ngày đêm, sĩ tử hãy bổ sung ngay những loại trái cây này để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học sẽ giúp các sĩ tử ôn thi Đại học tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM