Đây là lý do nhà bạn lúc nào cũng nên có vài quả khế

Vì sao nhà bạn lúc nào cũng nên có vài quả khế? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Quả khế có nguồn gốc từ bán đảo Malayan và được trồng tại Nam Mỹ, Đông Nam Á, Caribe và Mỹ Latinh. Khế có vị chua, ngọt và hương vị tương tự nho, lê và cam quít. Sự kết hợp này biến nó thành 1 loại quả độc đáo. Khế là loại quả quen thuộc với nhiều người. Nhiều gia đình Việt dùng khế trong các món ăn hoặc ăn trực tiếp. 

Khế có những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nó chứa ít calorie, chỉ có 31 calorie/100g, nhưng giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và B, riboflavin, folate, niacin, và các khoáng chất như canxi, mangan, sắt, kẽm và kali.

Bạn sẽ kinh ngạc trước những lợi ích sức khỏe của quả khế - Ảnh minh họa: Internet

Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của quả khế, theo healthyfoodhouse. 

Kiểm soát cao huyết áp

Khế chứa nhiều kali, giúp kiểm soát huyết áp. Ăn khế thường xuyên sẽ giúp bạn chữa bệnh cao huyết áp.

Giảm cholesterol

Do hàm lượng chất xơ cao, quả khế tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol xấu. Mức cholesterol xấu dẫn đến sự tắc nghẽn mạch máu, do đó gây đau tim. Nói cách khác, ăn khế sẽ giúp bạn tăng mức cholesterol tốt.

Cải thiện hệ miễn dịch

Quả này giàu vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch và ngừa nhiều bệnh do virus như cảm cúm.

Cải thiện giấc ngủ và chữa mất ngủ

Magie cực kỳ hữu ích trong việc chữa mất ngủ và rối loạn giấc ngủ, còn khế thì giàu khoáng chất này. Do đó, việc ăn khế thường xuyên sẽ cải thiện giấc ngủ và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ trong khế cải thiện tiêu hóa, vì nó làm sạch ruột và chứa hàm lượng nước cao, giúp trị táo bón. Ăn khế sau khi ăn no sẽ giúp bạn cải thiện tiêu hóa và ngừa những vấn đề đường ruột.

Làm đẹp da

Khế giúp bạn làm đẹp da nhờ hàm lượng flavonoid cao. Nó cũng ngừa những bệnh như viêm da dị ứng và bệnh vẩy nến. Ngoài ra, hàm lượng kẽm trong khế cũng giúp bạn trị mụn.

Có lợi cho sự phát triển thai nhi

Khế giàu axit folic hay vitamin B9, vốn cực kỳ hữu ích cho phụ nữ mang thai. Axit folic hết sức quan trọng trong những tháng đầu thai kỳ và cần thiết cho sự phát triển ống thần kinh và não bộ của thai nhi.

Ăn khế thường xuyên sau khi sinh cũng giúp bà mẹ tăng cường tuyến sữa.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Khế rất có lợi cho người bệnh tiểu đường vì chứa ít đường. Hơn nữa, chất xơ trong khế sẽ cân bằng mức đường huyết của bệnh nhân, vì nó sẽ ngăn sự hấp thụ đường từ ruột.

Ảnh minh họa: Internet

Kháng khuẩn

Nhiều nghiên cứu cho hay khế có khả năng chống lại những bệnh do vi khuẩn E.coli, salmonella, Klebsiealla...vv gây ra.

Cải thiện thị lực

Vì giàu vitamin A, khế giúp bạn cải thiện thị lực. Nếu muốn có đôi mắt sáng, đừng quên ăn vài quả khế hàng ngày nhé.

Lưu ý

Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, song bạn không nên ăn khế nếu mắc bệnh thận hoặc suy thận vì nó giàu axit oxalic và carambola. Nếu không, nó có thể gây nôn mửa và rối loạn.

Bạn cũng nên cẩn thận nếu đang uống những loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc an thần, vì khế chứa những chất có thể xung đột với các loại thuốc này. 

Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage
THẺ: quả khế ,

Có thể bạn quan tâm