Đây là lí do bạn nên ăn súp lơ xanh 3 ngày một lần

10/08/2016 14:29

Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn súp lơ xanh (bông cải xanh) 3 ngày/lần? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đây là lí do bạn nên ăn súp lơ xanh 3 ngày một lần ảnh 1
Ăn súp lơ xanh có vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Súp lơ xanh là một trong những loại rau bán chạy nhất tại Mỹ trong 25 năm qua. Nếu thường xuyên ăn loại rau này, bạn sẽ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác như tiểu đường type 2, cũng như vài loại ung thư. 

Nhờ flavonoid có trong súp lơ xanh, cơ thể chúng ta có thể chống lại bệnh tật dễ dàng hơn. Nếu ăn 3 ngày/lần, bạn sẽ tăng cường sức mạnh cơ thể và hệ miễn dịch, do đó giúp giảm viêm nhiễm, đồng thời cải thiện và kích thích hoạt động của toàn bộ hệ tim mạch.

Xét về giá trị dinh dưỡng, 100g súp lơ xanh chỉ chứa 28 calorie và 3g protein. Nhưng nó chiếm tới 67% lượng vitamin C, 20% vitamin A và 110% vitamin K mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị chúng ta hấp thụ hàng ngày. Ngoài ra, loại rau này chứa vô số chất dinh dưỡng có đặc tính chống ung thư cực mạnh, một lượng nhỏ selenium, thiamine, riboflavin, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, chất xơ, axit folic và mangan.

Súp lơ xanh cũng chứa nhiều hợp chất phenolic (là những chất chống ô xy hóa có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ, ung thư, bệnh tim mạch...vv và là thành phần chính giúp chống lại nhiều dạng viêm nhiễm có thể xảy ra trong cơ thể).

Các chất phenol không mùi và ổn định, nghĩa là chúng không thể bị phá hủy bởi nhiệt độ cao. Khi chúng ta tiêu thụ những hợp chất này, cơ thể hấp thụ và gửi chúng đến những bộ phận cụ thể của cơ thể hoặc lưu chúng vào gan. Sau đó, chúng lan khắp mạch máu, do đó giảm viêm nhiễm.

Cơ thể con người không thể tự sản xuất phenol, nghĩa là chúng ta cần hấp thụ những hợp chất này thông qua thực phẩm. Chọn lựa tốt nhất là ăn những loại rau từ họ bắp cải. Vì thế, các bác sĩ khuyên chúng ta tiêu thụ những loại rau này, đặc biệt là súp lơ xanh, cứ 3 ngày/lần.

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM