Công dụng tuyệt vời từ đậu rồng bạn nên cần biết

02/02/2016 11:11

Đậu rồng là loại rau củ quen thuộc với mọi bữa cơm trong gia đình người Việt. Giá trị dinh dưỡng trong đậu rồng rất cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời từ đậu rồng bạn nên cần biết ảnh 1
Ảnh: internet

Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho biết, đậu rồng là nguồn cung cấp tuyệt với chất folate (vitamin B12). Trong 100 g đậu rồng có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 66 mg folate, tương đương 16,5% nhu cầu folate mỗi ngày. Vitamin B12 được biết đến như là thành phần thiết yếu trong việc tổng hợp DNA và phân chia tế bào. Hấp thụ đủ folate thông qua chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, đậu rồng cũng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại thực phẩm cực kì tốt cho xương vì nó chứa dồi dào canxi. Bạn nên bổ sung các món đậu rồng luộc, xào hoặc nấu canh vào chế độ ăn uống mỗi ngày để ngừa bệnh loãng xương, đồng thời giúp cho xương chắc khỏe hơn.

Nếu bạn đang có kế hoạch ăn kiêng thì đậu rồng là món ăn lý tường dành cho bạn. Bởi lẽ, lượng calo mà đậu rồng cung cấp cho cơ thể bạn lại rất ít (chỉ có 49 calo/100 g đậu rồng).

Không chỉ vậy, porotein trong đậu rồng lại rất cao (11.6 g protein/100 g đậu rồng), cao hơn 1,36 g/100 g hàm lượng protein trong khoai tây.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đậu rồng là nguồn protein tốt để thay thế cho động vật , rất có ích cho người ăn chay và bị suy dinh dưỡng.

Thêm vào đó, hàm lượng vitamin C trong đậu rồng cũng không thua kém so với các loại thực phẩm giàu vitamin C khác. Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ ước tính, cứ 100 g đậu rồng sẽ cung cấp khoảng 18,3 mg vitamin C (tương đương 31% mhu cầu vitamin C mỗi ngày).
Vitamin C là chất chống ôxy hóa mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng, duy trì tính đàn hồi cho làn da, kích thích vòng tuần hoàn máu và ngừa bệnh ung thư.

Ngoài ra, đậu rồng cũng chứa nhiều khoáng chất quan trọng khác như sắt, đồng, mangan, phốt pho, magiê và các loại vitamin nhóm B…giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu…

Lưu ý

Nên mua đậu rồng lúc mới hái và còn tươi, không có đốm nâu trên trái, không bảo quản lâu trong tủ lạnh vì nó sẽ bị biến màu và giảm chất lượng. 

Trước khi ăn cần rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, để ráo, cắt bỏ cuống đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Muốn bảo quản đậu rồng để dùng dần thì nên cho vào bao ni lông gói kín, để trong tủ lạnh nhưng tối đa cũng chỉ nên giữ trong 2 ngày.

Những loại “quả vàng” ăn hoài mà không béo
Ths. Lê Thị Hải, nguyên GĐ Trung tâm tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ cách chọn trái cây ăn...
XEM TIẾP
10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn
Trong số các thực phẩm thông thường luôn có những loại ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người. Những...
XEM TIẾP
Biết được những tác dụng tuyệt vời này, dù mắc đến mấy bạn cũng sẽ mua bòn bon về ăn ngay
Không chỉ là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích, bòn bon còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM