Chỉ mặt thực phẩm “ngậm” nhiều hóa chất nhất mà mẹ suốt ngày mua về cho cả nhà ăn

13/10/2017 04:31

Chỉ mặt thực phẩm “ngậm” nhiều hóa chất nhất mà mẹ suốt ngày mua về cho cả nhà ăn - phải biết để tránh ngay kẻo rước bệnh vào người.

Trên thực tế hiện nay, vì lợi nhuận và đảm bảo độ phát triển đồng đều mà người trồng/ chế biến buộc phải sử dụng một số chất hóa học, chất bảo quản cho thực phẩm/ món ăn. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn khá non nớt không thể kháng lại được hóa chất này nên rất dễ bị ảnh hưởng, nhẹ thì có thể gây rối loạn tiêu hóa về lâu dài cho thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Vì thế cha mẹ cần có những cân nhắc rõ ràng hơn khi lựa chọn thực phẩm cho con dùng hàng ngày.

Những thực phẩm phổ biến nhưng lại ngâm nhiều hóa chất

Táo

Đây là thực phẩm không thể tránh trong danh sách những thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Để giữ táo tươi lâu và tránh sâu bọ, người trồng người sản xuất cũng phải dùng đến một lượng hóa chất lớn để bảo quản, thậm chí còn ngâm táo trong những bồn hóa chất.

Hóa chất độc hại này sẽ ngấm sâu vào táo và gây hại cho con khi dùng. Nước sốt táo, nước ép táo cũng được khuyến cáo không nên cho con sử dụng.

Mực đông lạnh

Để bảo quản và tẩy trắng mực, người buôn bán cũng phải dùng hóa chất để ngâm mực giúp bảo quản lâu hơn và biến mực từ xám sang trắng muốt, tươi ngon.

Đối với các loại hải sản tốt nhất là lựa chọn những hải sản tươi sống, chưa qua bảo quản.

Cà chua

Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả táo để giúp cà chua chín nhanh hơn.

Cần tây

Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào thân rau. Nên hạn chế ăn loại rau này.

Những thực phẩm phổ biến nhưng lại ngâm nhiều hóa chất

Giá đỗ

Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Thịt heo

Nếu bạn nhìn thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có thịt mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò, đó là những loại thịt mà người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid.

Ôn luyện ngày đêm, sĩ tử hãy bổ sung ngay những loại trái cây này để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học sẽ giúp các sĩ tử ôn thi Đại học tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu...
XEM TIẾP
Mơ vào mùa, hãy mua ngay về ngâm nước uống để cơ thể nhận lấy hàng loạt tác dụng tuyệt vời này
Một cốc nước mơ ngâm trong ngày nắng nóng không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời...
XEM TIẾP
Cắt giảm hoàn toàn tinh bột để giảm cân, mỡ thừa chẳng thấy tiêu tan mà nguy cơ đột tử lại cận kề
Nhiều chị em cho rằng không ăn tinh bột chính là cách giảm cân nhanh nhất. Tuy nhiên, phương pháp này về lâu dài có...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM