Cảnh báo: Thèm những món này, bạn có thể đang gặp vấn đề sức khỏe

28/07/2016 15:57

Nếu bạn thường xuyên thèm ăn những món này, đừng coi thường vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề.

Bạn có nhớ có lúc bạn cực thèm 1 món nào đó và không thể kiểm soát được cơm thèm, vì thế bạn phải gọi điện đặt mua liền hay không?

Chắc chắn, phần lớn chúng ta đã từng rơi vào trường hợp này. Và với rất nhiều món ăn có sẵn hiện nay, có vẻ bạn sẽ dễ dàng thỏa mãn ngay cơm thèm ăn của mình. Tuy nhiên, thói quen ăn uống vô tội vạ này có thể dẫn đến vô số vấn đề sức khỏe  

Nếu thường xuyên thèm những món này, cơ thể bạn có thể đang gặp vấn đề - Ảnh minh họa

Bạn cần phân biệt giữa việc ăn quá nhiều và việc chỉ thèm ăn 1 thực phẩm nào đó nhé. Trên thực tế, nếu bạn thường thèm ăn những thực phẩm đặc biệt, điều đó có nghĩa là bạn có thể đang bị thiếu chất và mắc những chứng bệnh cụ thể.

Đây là danh sách những thực phẩm và chứng bệnh mà bạn có thể đang mắc nếu thèm những thực phẩm này.

Muối

Nếu bạn thường thèm những món ăn mặn, nó có thể có nghĩa bạn đang mắc bệnh Addison. Người mắc bệnh này mất nhiều natri do đổ nhiều mồ hôi.

Phó mát

Thèm các sản phẩm bơ sữa, nhất là phó mát, có thể là dấu hiệu thiếu canxi, không hề tốt cho xương của bạn.

Thịt đỏ

Thèm thịt đỏ có nghĩ là bạn có thể đang bị thiếu sắt, mà sau này có thể dẫn đến những bệnh như thiếu máu.

Sô cô la

Nếu bạn thường xuyên thèm sô cô la, nó có thể là dấu hiệu của thiếu magie hay vitamin B.

Khoai tây chiên

Nếu bạn thèm những thực phẩm nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, đừng xem đó là chứng thèm đồ ăn vặt bình thường. Nó có thể có nghĩa là bạn đang bị thiếu axit béo omega-3.

Bánh ngọt

Việc lúc nào cũng thèm đồ ngọt có thể có nghĩa là bạn có thể bị tăng đường huyết quá mức hoặc tụt huyết áp, vốn có thể dẫn đến bệnh tiểu đường nếu không chữa trị.

Nước đá

Một số người thèm nhai đá cục, có thể là do cơ thể họ bị mất nước hoặc thiếu sắt.