Cảnh báo: Nguy cơ tử vong khi ăn loại trái cây được yêu thích nhất mùa hè với những thực phẩm này

Thứ Ba, 02/08/2016 15:37

Đã có nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong khi ăn sầu riêng với những thực phẩm này.

Ăn sầu riêng với những thực phẩm này cực hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong

Sầu riêng là trái cây đặc sản của một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Sầu riêng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, vì thế nó là món khoái khẩu của nhiều người. 

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, loại trái cây giá trị này có thể gây tử vong nếu bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm khác. Mới đây, 1 du khách tại Thái Lan đã chết sau khi ăn sầu riêng cùng với nước ngọt có gas. Hàng năm, có hàng ngàn trường hợp phải nhập viện khẩn cấp chỉ vì ăn sầu riêng cùng với một số thực phẩm 'kỵ rơ'.

Một nghiên cứu tại đại học Tsukuba (Nhật) cho hay sự kết hợp giữa sầu riêng cùng một số thực phẩm (trong trường hợp của nghiên cứu là sầu riêng và bia rượu) được coi là độc hại như nọc rắn hổ mang. 

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng, hãy tránh xa những thực phẩm sau khi ăn sầu riêng:

Bia, rượu

Ăn sầu riêng và uống rượu có thể giết chết bạn. Hàm lượng sulfur cao trong sầu riêng ngăn enzyme phân giải cồn trong cơ thể bạn, khiến gan bị quá tải. Theo nghiên cứu của Đại học Tsukuba, sự kết hợp này là nguyên nhân gây ra cái chết của rất nhiều người.

Sữa

Sầu riêng được cho là sẽ ngăn sự phân giải caffein trong cơ thể. Uống sữa với sầu riêng có thể dẫn tới tăng huyết áp và có thể dẫn tới hậu quả chết người trong một số trường hợp.

Nước ngọt có gas

Đồ uống có gas chứa caffein và được cho là sẽ gây suy tim khi ăn cùng sầu riêng.

Sầu riêng và cà được xem là những thực phẩm có tính nhiệt; nếu ăn cùng nhau, chúng sẽ khiến cơ thể bị nóng và gây bệnh cho người ăn.

Cua

Cua được cho là cực mát trong khi sầu riêng thì cực nóng; việc ăn cả hai cùng nhau sẽ khiến hệ tiêu hóa gặp vấn đề và khiến dạ dày bạn khó chịu.

Thịt bò và thịt cừu 

Thịt bò và thịt cừu có tính nhiệt, và khi ăn với sầu riêng, chúng có thể khiến bạn nóng trong người, làm bạn mắc bệnh.

Ngoài ra, một số người không nên ăn sầu riêng vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Phụ nữ có thai, người bị bệnh cao huyết áp, người có tỳ vị yếu, người có lượng đường trong máu cao...vv không nên ăn loại trái cây này.

Xu hướng tìm kiếm: dinh dưỡng, Sức khỏe.

Mỹ Hoàng | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO