Cảnh báo: Hãy bỏ ngay những thực phẩm sau ra khỏi tủ lạnh trước khi quá muộn

26/04/2016 19:24

Bạn đang vô tình tích trữ chất độc, hại chết cả nhà ẩn chứa trong các thực phẩm sau mà không hề hay biết.

Bánh phở, bún

Cảnh báo: Hãy bỏ ngay những thực phẩm sau ra khỏi tủ lạnh trước khi quá muộn ảnh 1

Bánh phở đáng ra sẽ chẳng thể gây nguy hại cho mạng sống của bạn, thế nhưng chất phoocmon bị các cơ sở sản xuất lạm dụng tẩm vào bún để tăng hạn dùng lại là chất độc đáng gờm. Chất độc này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây khó tiêu hóa, viêm loét thực quản, dạ dày... Nếu nhiễm phải một lượng cao có thể gây tử vong.

Thịt cóc

Cảnh báo: Hãy bỏ ngay những thực phẩm sau ra khỏi tủ lạnh trước khi quá muộn ảnh 2

Thịt cóc là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho người cao tuổi bồi bổ sức khỏe và giúp trẻ em suy  dinh dưỡng, còi xương phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, đó là thịt cóc, còn gan và buồng trứng của cóc lại chứa chất cực độc gây ngừng tim nhanh chóng. Do đó, chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không ăn gan và trứng cóc. Ngoài ra, trong quá trình làm thịt, nếu để những bộ phận này vướng vào thịt cóc cũng rất nguy hiểm.

Gan lợn

Cảnh báo: Hãy bỏ ngay những thực phẩm sau ra khỏi tủ lạnh trước khi quá muộn ảnh 3

Gan lợn với vị béo thơm là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng trong 1kg gan lợn có chứa đến 400mg cholesterol, khi cơ thể hấp thụ lượng cholesterol quá nhiều sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch.

Hạt hướng dương

Cảnh báo: Hãy bỏ ngay những thực phẩm sau ra khỏi tủ lạnh trước khi quá muộn ảnh 4

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E, Magiê,...có lợi cho sức khỏe tim mạch, kháng viêm đặc biệt là tốt cho da. Tuy nhiên, hạt hướng dương cũng chứa các axit béo không no, ăn nhiều sẽ gây trở ngại cho sự chuyển hóa mỡ trong cơ thể, và gia tăng lượng chất béo tích tụ trong gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tế bào gan. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe gia đình mình, bạn không nên ăn quá nhiều hạt hướng dương.

Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM