Cảnh báo: Chị em chớ dại ăn những món này vào ngày 'đèn đỏ' kẻo rước họa

Thứ Sáu, 16/09/2016 14:02

Chị em nên tuyệt đối tránh xa những món ăn này vào ngày 'đèn đỏ' nếu không muốn rước họa vào thân.

Những cơn đau bụng nhẹ trong kỳ kinh nguyệt hoặc trước 1 hoặc 2 ngày là khá phổ biến. Tuy nhiên, có một số phụ nữ chịu những cơn đau dữ dội.  Những cơn đau bụng kinh có thể ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của bạn. Ngoài ra, nó cũng có thể dẫn đến việc bạn thay đổi tâm trạng và thường bị kích động nhanh chóng.

Về cơ bản, chị em bị đau bụng kinh là do cơ bụng và tử cung co bóp để đẩy chất dịch ra khỏi cơ thể. Khi cơ thể trải qua những cơn co bóp này, bạn sẽ bị đau bụng. Những phụ nữ có mức prostaglandin cao thường bị đau bụng kinh dữ dội hơn.

Có thể bạn chưa biết, những thực phẩm bạn ăn vào ngày 'tới tháng' cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn bị đau nhiều hay ít nữa đấy. Một số thực phẩm bạn ăn có thể giúp giảm đau, đồng thời có những thực phẩm nếu ăn vào sẽ khiến bạn đau đến 'chết đi sống lại'. Nếu bạn thường xuyên bị những cơn đau này hành hạ mỗi tháng, lần tới hãy tránh những thực phẩm này nhé. Nó sẽ giúp bạn trải qua chu kỳ một cách nhẹ nhàng hơn nhiều.

Có một số thực phẩm chị em cần tránh xa vào ngày 'đèn đỏ' - Ảnh minh họa

Dưới đây là những thực phẩm nên tránh vào ngày 'đèn đỏ':

Caffeine

Hàm lượng cafffein trong trà, cà phê hay đồ ngọt có thể gây hại, và chúng có thể khiến cơn đau bụng kinh của bạn thêm dữ dội hơn. Caffeine kiềm chế các mạch máu, gia tăng sức căng và khiến bạn đau bụng quằn quại hơn vào ngày 'đèn đỏ', vì thế tốt nhất nên tránh chúng.

Bia rượu

Việc uống quá nhiều bia rượu trong ngày đèn đỏ có thể gia tăng những cơn đau bụng và khiến vùng bụng dưới bị căng. Đó là vì bia rượu chứa 1 chất lợi tiểu khiến cơ thể giữ nước suốt kỳ 'đèn đỏ'.

Sô cô la

Sô cô la chứa caffein, do đó bạn nên tránh xa món này khi bị đau bụng kinh. Nó kiềm chế các mạch máu và khiến cơn đau thêm nặng. Vì vậy bạn nên tránh ăn sô cô la trong kỳ kinh nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Thịt đỏ

Một số nghiên cứu cho biết thịt đỏ kích thích những cơn đau bụng kinh. Axit arachidonic hiện diện trong thịt đỏ kích thích prostaglandin, vốn là một trong những chất quan trọng gây đau bụng kinh.

Các sản phẩm bơ sữa

Những sản phẩm làm từ bơ sữa như sữa, sữa chua, bơ và phó mát giàu axit arachidonic, một trong những yếu tố chính gây đau bụng kinh. Do đó, bạn tuyệt đối nên tránh ăn những thực phẩm này khi ‘tới tháng’.

Những thực phẩm nhiều muối

Khoai tây chiên, thực phẩm chế biến sẵn, muối ăn, vv là những thực phẩm nên tránh khi bị đau bụng kinh. Chúng chứa nhiều muối, dẫn tới việc giữ nước trong cơ thể và làm tăng những cơn đau khi hành kinh.

Dưa muối

Những thực phẩm chua và chứa nhiều muối như dưa muối chứa nhiều natri khiến cơ thể bạn giữ nước. Điều này sẽ gây kích thích cơn đau bụng kinh. Do đó, nên tránh ăn dưa muối khi đang có kinh nguyệt.

Đồ hộp

Đồ hộp hoặc hoặc đồ ăn chế biến sẵn chứa nhiều natri, do đó bạn cũng phải tránh khi bị đau bụng kinh. Natri có thể giữ nước trong cơ thể, khiến cơn đau bụng kinh càng thêm trầm trọng hơn.

Đồ chiên rán

Các thực phẩm chiên rán sẽ tăng mức oestrogen trong cơ thể. Khi oestrogen tăng, nó sẽ gây mất cân bằng ở tử cung và điều này khiến bạn càng đau bụng hơn khi hành kinh.

Đường

Đường gây viêm, do đó nó là một trong những thực phẩm bạn cần tránh trong ngày ‘đèn đỏ’. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu cơn đau bụng kinh diễn ra dai dẳng trong 1 thời gian dài, thế thì đó có thể là do những nguyên nhân khác như viêm nhiễm. Nếu thế, bạn nên đi khám bác sĩ.

Kem

Dù bạn có thể rất thèm 1 que kem, song đó không phải là thứ bạn nên ăn tại thời điểm này. Vì kem giàu chất béo và đường, nó sẽ gây khiến cơn đau bụng của bạn nặng hơn. Bạn nên tránh đồ lạnh như kem, đá...vv nếu không muốn rước họa.

Xu hướng tìm kiếm: kinh nguyệt, ngày đèn đỏ.

Mỹ Hoàng | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO