Cân nặng giảm cấp tốc mà không cần ăn kiêng

Chuyên gia nói gì 17/01/2017 01:56

Chỉ cần kết hợp những loại rau dưới đây trong bữa ăn hằng ngày bạn sẽ không cần lo cân nặng của mình.

Giá đỗ

Cân nặng giảm cấp tốc mà không cần ăn kiêng - Ảnh 1
Người thừa cân có thể ăn kèm giá đỗ trong các món như hủ tiếu, phở để tạo cảm giác no lâu.

Giá đỗ rất phổ biến trong bữa ăn người Việt. Năng lượng trong giá đỗ rất thấp, 100g giá đỗ chỉ chứa 8 kcal mà lượng chất xơ lại rất phong phú. Vì thế, người thừa cân có thể ăn kèm giá đỗ trong các món như hủ tiếu, phở để tạo cảm giác no lâu.

Cà tím

Người Việt thường thích ăn cà tím nướng hoặc cà tím hầm thịt do hương vị đậm đà, ngon miệng. Trong cà tím có chứa nhiều chất khoáng tốt cho cơ thể như kali, canxi sắt và các loại vitamin hữu ích như vitamin B1, vitamin B2 và vitamin C.

Dù chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng năng lượng trong cà tím rất thấp, 100g cà chỉ có 19 kcal. Vì thế, cà tím được xem là người bạn thân thiết với các chị em nội trợ thừa cân. Ngoài tác dụng hỗ trợ “diệt giặc béo” tốt, cà tím còn có khả năng chống cholesterol ứ đọng, chống ung thư dạ dày.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Cân nặng giảm cấp tốc mà không cần ăn kiêng - Ảnh 2
Bông cải xanh là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu cho người muốn giảm cân.

Bông cải xanh là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu cho người muốn giảm cân. Năng lượng trong 100g bông cải xanh chỉ 31 kcalo. Bông cải xanh giàu chất xơ nên làm chậm quá trình tiêu hóa, ức chế cảm giác đói.

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm cần nhiều năng lượng để tiêu hóa hơn các thực phẩm khác, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đốt nhiều năng lượng có sẵn trong cơ thể chỉ đơn giản bằng cách ăn cà rốt! Cà rốt rất giàu beta-carotene, vitamin A, kali giúp quá trình đốt cháy năng lượng của cơ thể diễn ra nhanh và mạnh hơn.

Bắp cải

Bắp cải rất ít năng lượng và giàu chất xơ nên là thực phẩm tốt khi bạn muốn giảm cân. Vì chỉ có 25 kcalo/ 100g nên một bữa ăn với bắp cải luộc, nấu canh hoặc làm gỏi rất phù hợp với người ăn kiêng.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT