Cách làm sạch nồi inox bị cháy - Tuyệt chiêu nhà bếp mẹ nào cũng nên biết

26/05/2017 23:34

Cũng có nhiều lúc vô tình bạn lãng quên làm nhiều khác khi đang nấu cơm hay để lửa quá to... khiến nồi inox bị cháy. Vậy làm sạch nồi inox bị cháy đen đó như thế nào? điều đó không khó nếu bạn biết cách

Dùng dầu thực vật

Dùng dầu thực vật là  cách làm sạch nồi inox bị cháy khá  hiệu quả. Dùng dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng, khuấy đều, sau đó phun lên nồi chà sát và rửa sạch nồi

Dầu thực vật hòa với nước và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1:2

 Dùng Chanh

Cách làm sạch nồi inox bị cháy - Tuyệt chiêu nhà bếp mẹ nào cũng nên biết ảnh 1
Chanh từ lâu được biết tới như một chất tẩy rửa từ thiên nhiên tuyệt vời

Chanh từ lâu được biết tới như một chất tẩy rửa từ thiên nhiên tuyệt vời. Đối với những loại nồi chảo inox dùng lâu ngày, sẽ phai màu và có dấu hiệu bị hoen ố, và những nồi bị cháy đen, vàng thì chanh chính là cách làm cạch nồi inox bị cháy đó. Các bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng và chà sát khắp bề mặt nồi, chảo. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Tính axit có trong chanh sẽ làm cho nồi chảo inox nhà bạn trở nên sáng bóng, và các vết hoen ố sẽ biến mất.

Dùng xà phòng

Đun nấu 1 dung dịch xà phòng nóng, sau đó lấy nồi rửa với dung dịch

Làm sạch với nước rửa chén bát

Các bạn có thể hòa tan nước rửa bát vào dung dịch nước ấm. Độ đậm hay loãng của dung dịch phụ thuộc vào vết bẩn mà bạn cần làm sạch. Sau khi pha dùng khăn mềm nhúng nước dung dịch và chà lên vết bẩn. Chà qua chà lại để vết bẩn có thời gian được làm sạch.

Cách làm sạch nồi inox bị cháy - Tuyệt chiêu nhà bếp mẹ nào cũng nên biết ảnh 2
Làm sạch với nước rửa chén bát

Sau khi chà vết bẩn bằng dung dịch xong, bạn sẽ dùng nước sạch để rửa trôi các chất tẩy rửa cùng vết bẩn, cháy. Thực hiện việc này một cách cẩn thận để loại bỏ hết vết bẩn, cháy và cả mùi của chất tẩy rửa.

Dùng bột  Baking soda

Dùng baking soda (mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh) cũng là cách làm sạch nồi inox bị cháy. Bạn hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:0.5 để có hỗn hợp sệt. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên vết hoen ố, dùng khăn mềm chà sát cho sạch. Cuối cùng rửa lại bằng nước là được.

Làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng

Các dung dịch chuyên dụng là giải pháp tối ưu cho các bà nội trợ khi những bộ nồi inox bị cháy với những mảng vàng đen lẫn lộn, cứng đầu khó tẩy rửa. Chúng không những loại bỏ những vết bẩn mà còn đem lại sự sáng bóng cho nồi inox của bạn.
Thường xuyên vệ sinh và làm mới nồi inox chính là bí quyết để giữ gìn chúng. Chỉ vài mẹo nhỏ và thêm vào siêng năng  là bạn đã có thể sử dụng bộ nồi inox cao cấp trong thời gian dài.

Lưu ý : sau khi rửa xong bằng cách chất làm sạch xong thì chúng ta nên dùng vải mềm để không còn động lại các chất dầu mỡ, muối hoặc các loại axit đọng lại xung quanh nồi .

Bí quyết luộc rau xanh, giòn, ngon, đến mẹ chồng cũng phải khen nức nở
Tuy luộc rau là công việc đơn giản nhưng luộc như thế nào cho rau xanh, giòn và bảo toàn được chất dinh dưỡng thì...
XEM TIẾP
Những món ăn kết hợp với nhau gây nguy hiểm, mẹ thông minh nhất định phải biết
Có những thực phẩm kỵ kết hợp cùng nhau vì nó có thể gây nên những phản ứng nguy hiểm dẫn đến chết người.
XEM TIẾP
Ngày: 27/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nghệ củ (kg)     28,000 TP.HCM
 Rau ôm (kg)  12,000 TP.HCM
 Ngò rí ( rau mùi) (kg)  23,000  TP.HCM
 Ớt chuông đỏ (kg)  24,000  TP.HCM
Ớt chuông xanh (kg) 21,000TP.HCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri ) (kg) 38,000 TP.HCM
Ớt kim cay (ớt hiểm) (kg) 30,000 TP.HCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay) (kg)40,000TP.HCM
Râu bắp (kg) 18,000TP.HCM
Rau đắng (kg) 9,000TP.HCM
Rau má đồng lá nhỏ (kg) 28,000TP.HCM
Rau muống (kg) 13,000TP.HCM
Rau muống bào sẵn tươi (kg) 26,000TP.HCM
Rau răm (kg) 14,000TP.HCM
Sả cây (kg) 11,000 TP.HCM
Tắc trái (kg) 22,000TP.HCM
Tía tô (kg)18,000 TP.HCM
Tiêu xanh 100,000TP.HCM
Bắp Mỹ hạt 25,000TP.HCM
 Chuối già xanh  15,000  TP.HCM