Bị những bệnh này tuyệt đối không ăn chuối tiêu, nếu ăn có thể mất mạng ngay lập tức

08/05/2016 06:29

Chuối là loại quả được khuyến khích sử dụng vì nó chứa rất nhiều vitamin, dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, nó sẽ là con dao hai lưỡi với những người mắc bệnh “không ăn được chuối tiêu”.

Thành phần dinh dưỡng của chuối tiêu

Tinh bột, protein, chất béo, kẽm, kali, phốt – pho. Các vitamin E, C, A, B11, Pectin,… cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Chuối có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, kích thích tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra, chuối còn là thực phẩm cấp dinh dưỡng, giúp da mịn, mắt sáng và còn hỗ trợ điều trị một số bệnh như thận, cao huyết áp, táo bón, trị mụn cơm, mẩn ngứa,..

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn chuối một cách thoải mái.

Bị những bệnh này tuyệt đối không ăn chuối tiêu, nếu ăn có thể mất mạng ngay lập tức ảnh 1
Ăn chuối tiêu khi bị bệnh tim sẽ dễ bị đột quỵ

Những người tuyệt đối không được ăn chuối tiêu

Những người đang cần tỉnh táo

Chất tryptophan trong chuối tiêu sẽ tạo cơ hội cho serotonin – chất gây buồn ngủ lên não và khiến bạn có cảm giác buồn ngủ.

Điều này sẽ vô cùng bất lợi nếu bạn đang cần tỉnh táo cho một cuộc họp, hội nghị, hẹn hò đối tác hay đứng trước những vấn đề lớn. Nếu muốn đầu óc tỉnh táo thì không nên ăn chuối tiêu chín vào thời điểm trước đó.

Người bị bệnh tim mạch

Những người mắc bệnh tim mạch cần tránh xa những thực phẩm khiến hàm lượng kali trong máu tăng. Trong khi, chuối tiêu là loại thực phẩm rất giàu kali. Vì vậy, hãy loại chuối tiêu ra khỏi khẩu phần ăn nếu bạn đang mắc bệnh tim.

Người bị suy thận, viêm cầu thận

Kali tăng cao trong máu những người bị suy thận hay đang lọc thận. Nếu bổ sung thêm lượng kali từ chuối tiêu sẽ gây nguy hiểm lớn, thậm chí ở mức độ mạnh nó có thể khiến tim của bạn ngừng đập.

Những người đang bị đau đầu

Tyramine, phenyethyamine và axit amin dồi dào trong chuối tiêu sẽ làm các tĩnh mạch giãn ra và nó sẽ khiến tình trạng đau đầu của bạn càng tệ hơn. Vì vậy, đừng nên ăn chuối khi bạn đang bị đau đầu nhé!

Hãy bỏ ngay thói quen ăn trứng này vì sẽ âm thầm gây bệnh cho bạn
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường lạm dụng loại thực phẩm này hoặc ăn chúng sai cách dẫn tới...
XEM TIẾP
Những loại thực phẩm nên và không nên rửa trước khi dùng, có đến 99% chị em đang làm sai
Nhiều người rửa thịt trước khi nấu, nhưng lại không rửa hoa quả khô trước khi ăn. Đó chính là sai lầm lớn rất dễ...
XEM TIẾP
Ôn luyện ngày đêm, sĩ tử hãy bổ sung ngay những loại trái cây này để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học sẽ giúp các sĩ tử ôn thi Đại học tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu...
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM