Bị những bệnh này chỉ cần dùng mật ong, hiệu quả hơn cả thuốc

22/11/2016 08:41

Với một số bệnh, mật ong có công hiệu hơn cả thuốc, ngoài ra lại không gây ra tác dụng phụ, theo davidwolfe.

Từ nhiều thế kỷ qua, cha ông ta đã dùng biết cách dùng sản vật quý giá của thiên nhiên này để chữa bệnh. Thậm chí với một số loại bệnh, mật ong còn công hiệu hơn cả thuốc.

Có nhiều loại mật ong khác nhau, nhưng bạn nên chọn loại chưa được tiệt trùng. Loại đã tiệt trùng có thể được thêm một số phụ gia để tăng thời hạn sử dụng, ảnh hưởng tới chất lượng của nó. Hơn nữa, loại này có thể không có các enzyme sống cũng như các dưỡng chất có tác dụng chữa bệnh như mật ong chưa tiệt trùng.

Công dụng chữa bệnh của mật ong sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Nếu sử dụng mật ong, bạn có thể tận dụng những dưỡng chất của nó và tránh được những tác dụng phụ của thuốc. Nó chứa tới 80 hợp chất có lợi cho sức khỏe của con người như chất chống oxy hóa, vitamin, các amino axit, chất xơ, khoáng chất, enzyme,...vv. Không chỉ có lợi cho sức khỏe, việc dùng mật ong thường xuyên còn giúp kéo dài tuổi thọ.

Sau đây là 5 loại bệnh mà mật ong có thể chữa trị cực kỳ công hiệu:

Đau họng

Nếu bị đau họng, bạn có thể trộn 1 thìa nước cốt chanh hữu cơ và 2 thìa mật ong vào 1 li nước ấm. Khuấy đều rồi uống. Vitamin C của nước chanh và các hợp chất có tác dụng chữa bệnh trong mật ong sẽ giúp xoa dịu cơn đau họng nhanh chóng.

Trị ho

Nếu bị ho, mật ong là phương thuốc tốt nhất! Bạn có thể trộn 4 thìa nước cốt chanh hữu cơ vào 8 thìa mật ong, khuấy đều rồi nuốt. Hãy uống 1 thìa cứ vài giờ một lần vì nó sẽ giúp trị ho và giảm tức ngực.

Giảm đau do viêm xoang

Để giảm đau do viêm xoang, chỉ cần trộn 2 thìa giấm táo với 1 thìa mật ong chưa tiệt trùng vào 1 li nước ấm. Khuấy đều rồi uống một cách chậm rãi.

Chữa cảm lạnh

Mật ong là liệu pháp tự nhiên tuyệt vời giúp đánh bay cảm lạnh một cách nhanh chóng, hơn nữa lại có khả năng ngừa bệnh. Chỉ cần trộn 1 thìa nước cốt chanh hữu cơ với 2 thìa mật ong chưa tiệt trùng vào 1 li trà gừng mà bạn đã đun trước đó. Trộn đều và uống, bạn sẽ thấy cơn cảm lạnh biến mất trong thời gian ngắn.

Thanh lọc cơ thể

Hiện nay, môi trường chúng ta sống tồn tại nhiều hóa chất và chất gây ô nhiễm. Vì thế, bạn cần những biện pháp thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên. Bạn có thể làm điều này bằng cách đun sôi 1 nồi nước, cho 1 túi trà rễ bồ công anh (hoặc trà gừng), nước cốt chanh, giấm táo vào. Cho 2 thìa mật ong chưa tiệt trùng vào sau khi nước trà hơi nguội vì nếu cho vào lúc đang sôi, hơi nóng sẽ phá hủy các enzyme có lợi. Uống hỗn hợp này khi vẫn còn ấm, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc hết mọi chất độc.

Lưu ý: Mật ong chưa tiệt trùng có chất lượng tốt nhất và phát huy công dụng chữa bệnh hiệu quả hơn loại đã tiệt trùng. 

 

Xem thêm: mang thai 13 tuần nên ăn gì, cách làm món hàu nướng