Bạn sẽ tự nạp độc tố vào người nếu ăn 5 thực phẩm này khi uống rượu

02/03/2016 15:49

Một số loại thực phẩm là món nhắm phổ biến ăn kèm khi uống rượu, thế nhưng khi dùng cùng lúc với rượu chúng có thể sản sinh ra nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe của bạn.

1. Đồ nướng

Bạn sẽ tự nạp độc tố vào người nếu ăn 5 thực phẩm này khi uống rượu ảnh 1
Uống rượu khi ăn cùng đồ nướng có thể gây ung thư, tạo khối u trong đường tiêu hóa.

Uống rượu khi ăn cùng đồ nướng hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe. Trong quá trình nướng, thực phẩm ngoài việc bị mất đi lượng protein đáng kể thì chất a-xít nucleic có trong các loại thịt khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất làm đột biến gene. Đây chính là thủ phạm gây bệnh ung thư.

Nếu đồng thời uống rượu quá nhiều có thể làm cho hàm lượng chì trong máu tăng cao, từ đó các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần sẽ tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

2. Thực phẩm xông khói

Bạn sẽ tự nạp độc tố vào người nếu ăn 5 thực phẩm này khi uống rượu ảnh 2

Các loại thực phẩm xông khói, có chứa chất nitrosamine và sắc tố thường gây ra phản ứng với cồn trong rượu, gây hại cho gan, làm tổn thương khoang miệng, niêm mạc dạ dày và thực quản, thậm chí có thể gây ung thư.

3. Cà rốt

Bạn sẽ tự nạp độc tố vào người nếu ăn 5 thực phẩm này khi uống rượu ảnh 3
Dù giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách cà rốt có thể gây hại cho cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: 'Việc ăn cà rốt khi uống rượu hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe. Bởi vì, chất carotene có nhiều trong củ cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn có trong rượu sẽ sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, về lâu dài gây ra các bệnh về gan'.

Các chuyên gia khuyên những người thường ăn cà rốt khi uống rượu phải lập tức bỏ thói quen này. Ngay cả sau khi uống sinh tố cà rốt xong, bạn cũng tuyệt đối không uống rượu ngay để tránh gây hại cho gan.

4. Trái cây có vị chua

Bạn sẽ tự nạp độc tố vào người nếu ăn 5 thực phẩm này khi uống rượu ảnh 4

Khi uống rượu đồng nghĩa với việc sẽ tác động xấu tới bao tử của bạn. Do vậy, khi bạn ăn cam, quýt, bưởi hay những loại quả có vị chua trong lúc uống rượu sẽ khiến thành bao tử bị tổn thương trầm trọng hơn. Từ đó dẫn tới việc dễ bị đau và loét bao tử.

Thay vì ăn các loại trái cây có vị chua bạn có thể lựa chọn quả chuối, loại quả vừa bổ sung dinh dưỡng lại giúp dạ dày của bạn hoạt động tốt hơn.

5. Sô cô la

Bạn sẽ tự nạp độc tố vào người nếu ăn 5 thực phẩm này khi uống rượu ảnh 5
Sô cô la gây kích ứng dạ dày, không nên dùng khi uống rượu.

Sô cô la chứa nhiều dầu, sữa và chất béo, những chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đang uống rượu. Tốt nhất là bạn nên tránh xa những món có nhiều bơ sữa khi đang nhậu nhẹt nếu không muốn bị tiêu chảy hoặc đau bao tử.

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM