Bà nội trợ Việt nên bỏ thói quen dùng nước luộc gà nấu canh rau cải

12/09/2016 06:20

Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng điều này không tốt cho sức khỏe.

Thịt gà là món ăn bổ dưỡng và phổ biến trong mỗi gia đình Việt. Rau cải cũng là một loại rau thường có trong vườn nhà của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau nếu không muốn hại sức khỏe.

Theo Đẹp Plus, trong bữa cơm của mỗi gia đình, món thịt gà được dùng khá phổ biến vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ ăn. Nhưng theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy.

Chính vì tính chất này của thịt gà mà loại thịt này hay được dùng để tẩm bổ, bồi dưỡng cho người thể trạng gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, di niệu, đái hạ, huyết trắng…

Bà nội trợ Việt nên bỏ thói quen dùng nước luộc gà nấu canh rau cải ảnh 1
Thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Ảnh minh họa.

Vì nghĩ thịt gà bổ dưỡng nên bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay nước luộc gà để nấu canh rau cải mà không biết không nên kết hợp chúng với nhau.

Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể cam hàn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Vì thế, khi luộc gà xong, bà nội trợ chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác. Chẳng hạn như có thể thay thế việc sử dụng nước luộc này nấu canh rau cải bằng việc kết hợp giữa nước luộc gà với khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi... Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

Tương tự với lý do trên, bạn không nên dùng rau cải để ăn trong món lẩu gà như nhiều gia đình vẫn có thói quen ăn uống này nhé.

Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày không ngờ lại cực kỳ độc
Thậm chí nhiều người còn không biết về độ nguy hiểm khi ăn những món này.
XEM TIẾP
Da đẹp, dáng xinh nhờ áp dụng những bí quyết này trong chế độ dinh dưỡng cho người luyện tập yoga
Bên cạnh những bài tập yoga giúp tăng cường sức khỏe và cân bằng cuộc sống, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng phù...
XEM TIẾP
Té ngửa trước những thực phẩm có thể trữ đông hàng tháng trời mà chẳng ai ngờ tới
Hóa ra cơm, sữa hay phô mai… bạn đều có thể trữ đông để kéo dài thời gian sử dụng.
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM