Ăn "tiên dược" này cả trăm tuổi vẫn khỏe THỌ CỰC LÂU ít ốm đau bệnh tật nhưng người Việt đang ném bỏ

02/02/2018 04:41

"Thần dược" giúp kéo dài tuổi thọ, cả trăm tuổi vẫn khỏe mạnh ít ốm đau bệnh tật nhưng người Việt đang ném bỏ hãy đọc để tận dụng ngay hôm nay.

Dương xỉ:
Những hoạt chất quý có trong chiết xuất dương xỉ

Chiết xuất dương xỉ có chứa nhiều loại hợp chất thực vật tự nhiên bao gồm:

Calagualine, các hợp chất phenol bao gồm axit ferulic, axit vanillic và axit caffeic. Đồng thời, cũng chứa rất nhiều các hợp chất giúp chống oxy hóa mạnh bao gồm axit dihydrobenzoic và axit hydroxybenzoic.

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chiết xuất dương xỉ cho các tác dụng siêu bảo vệ, giúp làm giảm tổn thương da gây ra bởi việc tiếp xúc quá mức với bức xạ tia cực tím mặt trời (ánh nắng mặt trời). Đồng thời, cũng đã chỉ ra, chiết xuất dương xỉ dùng đường uống có thể bảo vệ da khỏi bị tổn thương do tia cực tím và ngăn ngừa nguy cơ Ung thư da.

Ăn tiên dược này cả trăm tuổi vẫn khỏe THỌ CỰC LÂU ít ốm đau bệnh tật nhưng người Việt đang ném bỏ ảnh 1

Các nghiên cứu cũng đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy cho thấy rằng chiết xuất từ Cây dương xỉ vừa giúp chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả, nhất là với bệnh vảy nến.

Trị chứng viêm

 
Dương xỉ là một loại rau rừng phổ biến nơi sơn dã. Nói về công dụng của loại rau này, giáo sư Trương cho biết:

“Mấy năm trước, tôi bắt đầu ăn nhiều dương xỉ. Loại rau này đặc biệt giàu protein, chất béo, carbonhydrate, khoáng chất và vitamin, giá trị dinh dưỡng rất cao”.

Một số loại vi khuẩn có lợi trong dương xỉ còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, chống viêm. Vì vậy, loại rau này rất tốt đối với những người bị các bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét…”Khi ăn dương xỉ, nên dùng nước sôi chần qua một chút để bớt đi vị chát. Loại rau này có tính lạnh, người bị tỳ vị hư hàn không nên ăn nhiều.” – Giáo sư Trương Hồ Đức chia sẻ.

Loại cây trường thọ ít người biết đến

Theo Cây thuốc quý, Tạp chí về Dược liệu và Sức khỏe Cộng đồng, cây dương xỉ thường – cây răng dê có tên khoa học là Cyclosorus parasiticus (L.) Farw. Cây này không có hoa, sinh sản bằng các túi ô bào tử ở mặt dưới lá.

Dân gian dùng lá tươi giã đắp cầm máu, làm lành vết thương, chữa sưng tấy.

PGS.TS Trần Hợp, Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Sinh vật cảnh TPHCM cho biết, theo Đông y, dương xỉ được xem là nhóm cây thuốc quý làm thuốc chữa thận hư, ỉa chảy, bong gân, tụ máu sai khớp, phong thấp, cầm máu…

Đặc biệt, còn có thể sử dụng đọt non của dương xỉ để làm rau ăn, đây là loại dương xỉ có tên water fern. Bên cạnh những công dụng làm cảnh, rau ăn và làm thuốc thì dương xỉ còn có khả năng hấp thụ độc tố rất tốt trong đó có hấp thụ asen, các chất khí gây ô nhiễm. 

Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt
Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống...
XEM TIẾP
Sai lầm nghiêm trọng khi xào rau gây hại cho sức khỏe rất nhiều người mắc phải
Nhiều sai lầm nghiêm trọng khi xào rau gây hại cho sức khoẻ cả nhà mà không phải ai cũng biết.
XEM TIẾP
Cách làm ngan xào rau má thơm ngon
Trong bữa tối đầu tuần, hãy thử thiết đãi gia đình bạn món ngan xào rau má. Món ăn này có thể giúp thay đổi...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM