Ăn rau củ để tiêu hóa thịt đỏ

Một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn kèm với rau củ khi ăn các loại thịt màu đỏ có thể giúp tiêu hóa thịt dễ dàng hơn, đồng thời phòng ngừa được một số bệnh tật. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu thực phẩm và thực vật New Zealand.
Ảnh: internet

Nghiên cứu cho thấy, tác dộng của việc ăn thịt màu đỏ đối với sức khỏe đường ruột có thẻ giảm nếu được ăn kèm với chất xơ lên men thường có trong khoai tây và một số loại rau củ khác. “Chất xơ lên men hay carbohydrate lên men thường có trong các loại trái cây và rau quả, cung cấp năng lượng cho ruột kết, sản sinh ra ít phụ phẩm gây hại hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe ruột”, trưởng nhóm nghiên cứu - nhà khoa học Chrissie Butt cho biết.

Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm