Trang chủ

Chuyên gia nói gì

Ăn ngải cứu cách này không khác nào đang rước độc tố vào cơ thể nhiều người lầm tưởng là tốt

22/09/2017 15:20

Ăn ngải cứu cách này không khác nào đang rước độc tố vào cơ thể nhiều người lầm tưởng là tốt - hãy tìm hiểu để tránh ngay hôm nay.

Ăn quá nhiều gây ngộ độc

Nếu dùng với liều 3 - 5g ngải cứu khô (9 - 15g ngải cứu tươi), có thể giúp kích thích dạ dày tăng tiết dịch vị, cho bạn cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Nhưng nếu bạn dùng liều cao và thường xuyên có thể phản tác dụng hoặc bị ngộ độc. Biểu hiện của ngộ độc thông thường là miệng và họng bị kích thích nhẹ, cảm giác khô, khát. Sau khoảng nửa giờ do dạ dày, ruột bị viêm cấp tính, sẽ xuất hiện cảm giác khó chịu ở vùng thượng vị; đau bụng, lợm giọng, buồn nôn, nôn…

Người bị viêm gan không nên ăn

Những người không nên ăn ngải cứu tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tinh dầu trong ngải cứu là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là một thành phần có độc tính. Nếu người bị viêm gan ăn ngải cứu, khi đó dược chất đi vào gan sẽ gây ra rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da, khiến cho gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật (chứng bệnh biliuria). Do đó người bị viêm gan nên tránh xa món này.

Người bị rối loạn đường ruột cấp tính

Một trong những tác dụng nổi bật của ngải cứu đó là giúp cơ thể tăng việc đi tiểu, vì thể nó được xem là một vị thuốc nhuận tràng hiệu nghiệm. Thế nhưng, chính do tác dụng này mà những người bị rối loạn đường ruột cấp tính cần phải tránh xa ngải cứu, nếu không bệnh tình sẽ khó kiểm soát và ngày một trầm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai không nên ăn

Có hai trường hợp, nếu mang thai và thai phát triển bình thường: Không nên dùng bất kỳ dược liệu nào, đặc biệt là ngải cứu.

Tuy nhiên với một số trường hợp bị động thai có dấu hiệu ra máu, bạn có thể dùng ngải cứu bằng cách sao cháy, sau đó vẩy một chút nước vào cho hết hỏa độc và sắc lên uống. Tuy nhiên, cũng cần phải thận trọng khi uống, tốt nhất đi khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị đúng và kịp thời.

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai thời kỳ 3 tháng đầu không nên dùng bất kỳ dược liệu nào, đặc biệt là ngải cứu. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Chính vì thế, bà bầu nên chú ý khi ăn ngải cứu để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Tin nổi bật
clip-ong-bo-tan-tat-cham-vo-sinh-dung-mieng-can-tung-mieng-ta-tung-chiec-quan-ban-cua-con-khien-hang-trieu-nguoi-cam-dong
clip-ong-bo-tan-tat-cham-vo-sinh-dung-mieng-can-tung-mieng-ta-tung-chiec-quan-ban-cua-con-khien-hang-trieu-nguoi-cam-dong
Dù cụt mất đôi tay nhưng người chồng này vẫn phụ vợ chăm sóc con hằng ngày. Anh không ngại gian khổ hay hôi thối mà dùng miệng cắn từng chiếc quần, tã ...
chuyen-ve-nghia-trang-hai-nhi-21500-nam-mo-va-nhung-nguoi-suot-17-nam-thu-luom-xac
chuyen-ve-nghia-trang-hai-nhi-21500-nam-mo-va-nhung-nguoi-suot-17-nam-thu-luom-xac
Bé Trung Thu, bé Noel, bé Giáng sinh… đó là những cái tên tưởng nhớ ngày những hài nhi mất đi quyền được sống tại một nghĩa trang giữa lòng phố núi P ...
bi-nghi-phau-thuat-tham-my-de-thanh-sieu-vong-1-ho-ngoc-ha-dap-tra-gay-soc-the-nay-day
bi-nghi-phau-thuat-tham-my-de-thanh-sieu-vong-1-ho-ngoc-ha-dap-tra-gay-soc-the-nay-day
Hồ Ngọc Hà xuất hiện với vòng 1 to bất thường khiến dư luận xôn xao và đặt nghi vấn người đẹp đã phẫu thuật thẩm mỹ. Trước vấn đề này, "Nữ hoàng giải ...
phi-thanh-van-khien-nhieu-phu-huynh-do-mat-vi-trang-phuc-tao-bao-khi-dua-con-di-hoc-ngay-dau-tien
phi-thanh-van-khien-nhieu-phu-huynh-do-mat-vi-trang-phuc-tao-bao-khi-dua-con-di-hoc-ngay-dau-tien
Phi Thanh Vân bất ngờ chia sẻ hình ảnh đưa con đến lớp ngày đầu tiên với trang phục siêu gợi cảm khiến nhiều phụ huynh 'nóng mặt'.