Ăn món này thường xuyên, cả đời không lo mắc bệnh thận

Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu ăn món này thường xuyên, bạn sẽ không bao giờ lo mắc các bệnh về thận?

Theo thehealthsite, thận đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Cơ quan này giúp cơ thể tống chất độc ra ngoài, vì thế nếu thận bị hỏng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, lối sống hiện nay khiến rất nhiều người mắc các bệnh về thận.

Ngoài những biện pháp khác, chế độ ăn uống có tác động lớn trong việc phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này. Súp lơ từ lâu đã được biết đến như 1 loại rau quả tốt cho thận. Loại rau họ cải này giúp giảm viêm và ô xy hóa các chất béo để làm cho thận khỏe mạnh. Súp lơ giàu folate, các chất chống oxy hóa và chất xơ thô hỗ trợ gián tiếp trong việc kiểm soát nhiều loại bệnh như tiểu đường và tim mạch. Những căn bệnh này có thể khiến thận bị hỏng.

Thực phẩm ngừa bệnh thận hiệu quả - Ảnh: Internet

Hàm lượng natri và kali cao trong cơ thể dẫn tới việc tích tụ nước trong thận, ảnh hưởng đến chức năng của nó. Súp lơ chứa ít natri và kali, giúp duy trì hàm lượng nước trong cơ thể.

Ít protein và giàu chất xơ, súp lơ giúp thanh lọc thận để thải độc và giảm tải cho cơ quan này. Loại rau này cũng chứa vitamin C, vốn là chất chống oxy hóa để giảm viêm và hỗ trợ hoạt động bình thường của thận.

Súp lơ cũng giúp ngừa sỏi thận và giảm nguy cơ suy thận mạn tính, gút và những bệnh liên quan tới thận khác.

Một số lưu ý khi ăn súp lơ:

Các chuyên gia cho biết, bạn không nên nấu chín kỹ loại rau này vì có thể làm mất hết giá trị dinh dưỡng của nó. Bạn có thể cho súp lơ vào món salad để phát huy hết công dụng chữa bệnh.

Nếu không thích ăn sống, bạn có thể hấp hơi, nhưng hãy vắt thêm nước cốt chanh tươi để tăng hương vị đồng thời vẫn giữ được những lợi ích của nó. 

Mỹ Hoàng
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm