Ăn gì giúp ngăn chặn tế bào ung thư hình thành và phát triển?

17/02/2016 17:10

Cũng giống như các tế bào khác trong cơ thể, tế bào gây ung thư cũng sống và tiếp xúc trực tiếp với các mạch máu (đây là nơi cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào để nuôi sống các tế bào và vận chuyển các chất thải của chúng đi nơi khác).

Dầu hạt nho giúp ngăn ngừa ung thư rất tốt - Ảnh: internet

Khi bệnh ung thư phát triển và lan rộng ra thì số lượng tế bào gây ung thư mới được sinh ra. Bệnh ung thư chỉ có thể phát triển mạnh khi các tế bào gây ung thư mới có các mạch máu kế bên để cung cấp thức ăn cho chúng. Quá trình này được gọi là sự hình thành khối u mạch. Nếu các khối u mạch bị tiêu diệt thì các tế bào gây ung thư sẽ không phát triển được.

Các chuyên gia y tế về phòng chống bệnh ung thư cho rằng, chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách tiêu diệt các khối u mạch. Nhiều nhà khoa học đã phát triển các mẫu tế bào gây ung thư để hình thành nên các khối u mạch trong phòng lab. Họ đã biết được các yếu tố có thể kiềm chế hay làm chậm quá trình hình thành của khối u mạch.

Các phát hiện khoa học đã cho thấy rằng, nhiều thực phẩm có thể chống lại sự hình thành các khối u mạch và sự phát triển của các mạch máu mới. Đây là một tin vui đối với các bệnh nhân ung thư. Song song với việc điều trị bệnh ung thư, bệnh nhân cần bổ sung kèm theo các thực phẩm chống sự hình thành của các khối u mạch vào chế độ ăn của mình.

Danh sách một số thực phẩm chứa nhiều hoạt chất chống lại sự hình thành các khối u mạch bao gồm: dâu tây, quả mâm xôi, việt quất, cam, chanh, táo, dứa, anh đào, nho, cải thìa, đậu nành, cải xoăn, atisô, bí đỏ, cà chua, cá ngừ, hải sâm, dầu ôliu, dầu hạt nho, nghệ, hạt nhục đậu khấu, ngò tây, tỏi, nhân sâm và sôcôla đen.

Thẻ: