Những sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết về rửa rau củ

30/03/2016 00:20

Nếu nắm được những nguyên tắc sau, bạn không cần phải lo lắng về việc rửa rau an toàn nữa.

Những sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết về rửa rau củ ảnh 1

Hãy trộn nước cốt chanh, giấm, hoặc soda banking rồi tưới lên rau củ quả, để như vậy trong 5-7 phút rồi mới tiếp tục rửa bằng nước sạch. Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ dư lượng chất bảo vệ thực vật trên rau củ quả.

Những sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết về rửa rau củ ảnh 2

Khi một củ khoai tây đã mọc mầm bạn đừng nên tiếc rẻ mà cố gắng bỏ phần mầm đi và tiếp tục sử dụng, việc làm này của bạn đang vô tình đầu độc cả gia đình đấy.

 

Những sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết về rửa rau củ ảnh 3

 Nghiên cứu cho thấy nước sạch có thể làm sạch hơn 90% các loại vi khuẩn có trong rau củ, tuy nhiên 10%còn lại vẫn cần bạn áp dụng công thức nước cốt chanh, giấm, hoặc soda banking rồi tưới lên rau củ quả để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Những sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết về rửa rau củ ảnh 4

Hãy bỏ ngay thói quen gọt vỏ trước khi rửa lại các loại củ quả và thay bằng thói quen rửa rau củ thật sạch trước khi gọt để tránh việc lây lan vi khuẩn từ vỏ bên ngoài vào trong rau củ.

Những sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết về rửa rau củ ảnh 5

Rau hữu cơ dù không chứa hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng vẫn có thể chứa một số vi khuẩn tự nhiên khác, vậy nên tốt nhất bạn vẫn nên rửa rau thật cẩn thận.

Những sự thật bất ngờ không phải ai cũng biết về rửa rau củ ảnh 6

Dufrau củ quả đã được bạn rửa sạch và cho vào tủ lạnh bảo quản, thế nhưng khi mang ra sử dụng bạn đừng quên rửa lại chúng một lần nữa nhé. Bởi vì vi khuẩn có thể xâm nhập lại trong thời gian bảo quản.

Thường xuyên uống những loại nước này vào buổi tối, sáng hôm sau da đẹp mịn màng chẳng cần make-up vẫn xinh
Mỗi tối, bạn hãy uống những loại nước này để giúp làn da được bảo vệ từ sâu bên trong, đồng thời mang lại nhiều...
XEM TIẾP
Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà
Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào...
XEM TIẾP
Những món quen thuộc nhưng đừng nên ăn nếu không muốn rước họa vào thân
Những chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt, đồ ăn nhanh…không những không cung cấp được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM