5 loại rau bạn cần ăn sống để tăng sức mạnh chống ung thư

08/06/2016 21:48

Có một số loại rau mà bạn cần phải ăn sống để gia tăng sức mạnh chống ung thư của chúng.

Rau quả nấu chín thường có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng để tăng sức mạnh chống ung thư đối với một số loại rau, tốt nhất bạn nên ăn sống. Vì nếu nấu chín, chúng sẽ mất đặc tính chữa bệnh.

Các loại rau cải, không như những loại rau khác, rất giàu glucosinolate - một hợp chất thực vật tạo ra các phân tử nhỏ được gọi là isothiocyanate, vốn có khả năng chống ung thư. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng những người bị bướu cổ hoặc suy giảm tuyến giáp phải hạn chế hấp thụ các loại rau cải, vốn có thể gây bướu cổ.

Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu vài loại rau mà ăn sống là tốt nhất. Đó là vì việc ăn sống giúp ngăn các vitamin có thể tan trong nước của chúng không bị biến chất trong quá trình nấu. Nếu cần phải nấu, tốt nhất bạn đừng để chúng chạm nước (việc hấp hơi sẽ giữ nguyên vẹn phần lớn dinh dưỡng).

Arugula (xà lách rocket)

Tại Ý, xà lách rocket sống thường được thêm vào món pizza sau khi nướng, còn xà lách rocket xắt nhỏ thường được cho thêm vào món mì ống. Loại rau này có khả năng chống ung thư rất tốt khi ăn sống.

5 loại rau bạn cần ăn sống để tăng sức mạnh chống ung thư ảnh 1

Cải bó xôi (bok choy)

Cải bó xôi (còn gọi là cải bắp Trung Quốc) được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ xếp thứ 2 về mặt độ dinh dưỡng trong số 41 loại rau củ 'siêu thực phẩm'. Ngoài khả năng chống ung thư, việc ăn sống cải bó xôi cũng rất ngon: chỉ cần xắt và thêm vào món salad yêu thích của bạn hoặc trộn với một chút gia vị rồi thưởng thức.

5 loại rau bạn cần ăn sống để tăng sức mạnh chống ung thư ảnh 2

Bông cải xanh

Ngoài thuộc tính chống ung thư mạnh mẽ, bông cải xanh giàu vitamin C. Nó cũng giàu indole-3-carbinol, 1 chất giúp tăng cường phục hồi DNA trong tế bào và ngăn sự phát triển của các ung thư tế bào. Trong tất cả loại rau thuộc họ cải, rau bông cải xanh có tỷ lệ carotenoid cao nhất, vốn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư phổi và thận.

5 loại rau bạn cần ăn sống để tăng sức mạnh chống ung thư ảnh 3

Bắp cải

Bắp cải có đặc tính chống ung thư. Ngoài ra, nó cũng giàu vitamin C và K. Chỉ cần cắt ra và trộn với chanh, tỏi và dầu oliu, bạn sẽ có 1 món salad tuyệt vời.

5 loại rau bạn cần ăn sống để tăng sức mạnh chống ung thư ảnh 4

Cải xoăn

Ngoài tác dụng chống ung thư, cải xoăn giàu vitamin C và K, canxi và beta carotene, vốn được dùng để giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh, cũng như nguy cơ thoái hóa điểm vàng khi về già. Để có 1 món salad cải xoăn sống ngon và đơn giản, bạn chỉ cần xắt lấy lá, trộn với dầu oliu rồi thêm ít nước chanh và tiêu đen.

5 loại rau bạn cần ăn sống để tăng sức mạnh chống ung thư ảnh 5

Từ bây giờ, hãy ăn sống những loại rau này để tăng cường khả năng chống ung thư của cơ thể nhé!

Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM