Vì sao mùa hè gia đình bạn không thể thiếu đỗ xanh?

06/05/2016 23:08

Vì sao mùa hè gia đình bạn không thể thiếu đỗ xanh - các bạn cần tìm hiểu ngay để tận dụng.

cháo đỗ xanh
Cháo đỗ xanh là món ăn giải nhiệt ngày hè rất tốt.

Chống chứng sơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp

Trong đậu xanh có thành phần làm hạ huyết mỡ hữu hiệu, nó còn giúp cơ thể phòng chống chứng sơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp. Đồng thời, có công hiệu bảo vệ gan và giải độc.Giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt

Đậu xanh giúp tim khỏe 

Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim. 

Bổ sung chất sắt tự nhiên cho phụ nữ

Đậu xanh rất giàu hàm lượng sắt và là một nguồn bổ sung sắt tự nhiên rất tốt, nhất là phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, đang cho con bú và đang mang thai. Đậu xanh cũng góp phần làm tăng sự phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời, cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Đậu xanh làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt 

Vỏ đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch 

Nếu bạn ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hạ thấp 20% lượng cholesterol trong 3 tuần, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp giảm 40%. Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa chứng ung thư ruột kết.

Giải nhiệt tốt, mát gan, tiêu độc

Các chuyên gia cho rằng, chè đậu xanh, đặc biệt là loại nấu để cả vỏ có tác dụng giải nhiệt tốt, mát gan, tiêu độc… Một nồi chè đậu xanh nấu ngọt vừa phải để ở độ mát vừa phải sẽ là món ăn lý tưởng trong ngày hè của các bà bầu.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Chất béo trong đậu xanh có chứa nhiều axit béo không no tốt cho cơ thể. Trong đậu xanh có chứa thành phần như oestrogen, hoóc môn sinh sản ở nữ giới, chất này giúp điều chỉnh mất cân bằng kích thích tố, làm tăng sinh lực, cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể.

Chú ý khi ăn đậu xanh

Tuy nhiên, đậu xanh có tính âm, không nên dùng liên tục trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, khi nấu, bạn có thể thêm một chút đậu đỏ với tác dụng bổ máu.

Mẹo chọn vải ngọt lịm tim, không hề bị sâu đầu chưa chắc chị em đã biết
Muốn chọn được những quả vải ngon phải dựa vào vỏ, màu sắc, hương vị và hạt của nó.
XEM TIẾP
Ăn hạt điều có béo không – nàng giảm cân cần phải biết
Cùng họ nhà hạt nhưng hạt điều chứa một lượng calo khá lớn. Ăn hạt điều có béo không và ăn cách nào để có...
XEM TIẾP
Thịt bò xào súp lơ xanh, tiên dược cải thiện chất lượng “chuyện ấy” cho nam giới
Không chỉ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà thịt bò và súp lơ xanh đều chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa,...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM