Tuyệt chiêu kết hợp đồ ăn vặt một cách thông minh

11/04/2016 15:13

Những món ăn nhẹ nếu biết kết hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, theo Msn.

Chuối và phô mai

Chuối là một nguồn phong phú của insulin, một loại chất xơ giúp cân bằng nồng độ vi khuẩn “tốt” cho hệ thống tiêu hóa. Không chỉ vậy, chuối còn tăng cường sự hấp thụ canxi, có lợi cho xương. Kết hợp chuối với các nguồn tốt của canxi như sữa, sữa chua, phô mai, bông cải xanh, cải xoăn… sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe của xương.

Dâu tây với bơ đậu phộng

Tuyệt chiêu kết hợp đồ ăn vặt một cách thông minh - ảnh 1
Dâu tậy kết hợp cùng bơ đậu phộng là món ăn vặt tuyệt vời - Ảnh: Shutterstock

Vitamin E giúp mắt sáng khỏe cũng như có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng (một nguyên nhân gây mù lòa). Vitamin C làm tăng sức mạnh của vitamin E khi đưa vào cơ thể. Cặp đôi hoàn hảo chứa dồi dào vitamin C và vitamin E là: dâu tây, trái cây họ cam quýt, cà chua với đậu phộng, bơ đậu phộng, hạnh nhân, bơ hạnh nhân, hạt hướng dương.

Bông cải xanh với mù tạt

Bông cải xanh là nguồn tuyệt vời của sulforaphane - một hợp chất chống ung thư. Nấu bông cải xanh quá chín sẽ phá hủy myrosinase - một loại enzyme giúp cơ thể hấp thu tối đa sulforaphane. Vì thế, bông cải xanh chỉ nên hấp hoặc luộc sơ qua và đặc biệt khi kết hợp với mù tạt sẽ có tác dụng tăng cường myrosinase giúp cơ thể hấp thụ sulforaphane nhiều hơn, theo kết luận từ một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition.

Cà phê uống từng ngụm với đường

Uống cà phê có đường tốt hơn so với uống cà phê không đường, theo một nghiên cứu nhỏ được công bố trên tạp chí Human Psychopharmacology: Clinical and Experimental. Khi kết hợp cà phê và đường, vùng não liên quan tới chức năng tập trung, chú ý hoạt động hiệu quả hơn so với uống cà phê đen không đường.

Táo với trà xanh

Một cốc trà xanh và vài lát táo nhỏ là món ăn nhẹ tuyệt vời lúc giữa buổi. Nghiên cứu cho thấy các chất phytochemical quercetin (tìm thấy chủ yếu trong táo, các loại quả mọng, hành) và catechin (tìm thấy trong trà xanh và nho tím) khi kết hợp với nhau có thể giúp ngăn ngừa các tiểu huyết cầu tụ lại với nhau. Khi tiểu cầu vón cục, có thể góp phần vào quá trình đông máu, dẫn đến một cơn đau tim.

Hành tây dùng với bánh mì

Hành tây và tỏi có các hợp chất lưu huỳnh làm tăng sự hấp thu kẽm, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với khả năng miễn dịch và chữa lành vết thương cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Cà rốt ăn với bơ

Beta-carotene rất tốt cho cơ thể, đặc biệt nó giúp cho da trẻ trung và đôi mắt sáng khỏe. Nhưng ít ai biết cơ thể cần chất béo để hấp thụ nó. Nguồn cung cấp beta-carotene dồi dào là cà rốt, dưa đỏ, cải xoăn, rau bina, trong khi đó, chất béo lành mạnh gồm bơ, quả óc chó, dầu ô liu và hạnh nhân.

Thịt bò xào súp lơ xanh, tiên dược cải thiện chất lượng “chuyện ấy” cho nam giới
Không chỉ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà thịt bò và súp lơ xanh đều chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa,...
XEM TIẾP
Học ngay 4 cách nhận biết cà phê nguyên chất và cà phê chứa hóa chất chuẩn xác
Sau những hoang mang về sự việc cafe bẩn, cafe pha trộn, cafe giả nổi lên trong thời gian gần đây, vấn đề nhận biết...
XEM TIẾP
Cách ngâm chanh đào mật ong đơn giản: Bài thuốc trị ho cực hiệu quả
Cách ngâm chanh đào với mật ong để trị ho và tăng cường sức đề kháng rất dễ thực hiện, chị em nội trợ nào...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM