Muốn giải độc, dưỡng máu nên ăn nhiều cà rốt

03/04/2017 00:08

Cà rốt vị ngọt, tính mát có tác dụng bổ máu và giải độc, tốt cho tì và vị, vì vậy mà còn được gọi là "tiểu nhân sâm". Cà rốt giúp giải độc cho cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

Muốn giải độc, dưỡng máu nên ăn nhiều cà rốt ảnh 1
Cà rốt giúp giải độc hiệu quả

Cà rốt chứa nhiều đường, chất béo, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, sắc tố thực vật và nhiều thành phần dinh dưỡng như caroten, canxi, sắt.

Y học hiện đại đã chứng minh cà rốt giúp giải độc và nó là một trong các loại thực phẩm có thể giải độc một cách hữu hiệu, và nó còn chứa hàm lượng caroten phong phú.

Mặt khác cà rốt còn chứa nhiều hàm lượng vitamin A, và pectin, sau khi kết hợp với chất Hg2+ trong cơ thể sẽ có khả năng giảm được thuỷ ngân có trong máu, tăng cường đào thải chất thuỷ ngân có trong cơ thể.

Cà rốt còn có khả năng cải thiện tình trạng táo bón, cà rốt tươi có khả năng đào thải độc tố tương đối có hiệu quả là bởi vì nó có khả năng thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng thông tiện.

Khi xay nhuyễn thành nước rồi cho mật ong vào, cho thêm nước cốt chanh sẽ làm cho cà rốt vừa dễ uống vừa có thể giải khát lại có mang lại công dụng giải độc rất hiệu quả.

Sử dụng cà rốt giúp giải độc hiệu quả cho cơ thể của bạn, vừa làm cho da của bạn trở lên mịn màng và săn chắc hơn.

Khi buồn ngủ, đây là những thực phẩm giúp dân văn phòng tỉnh táo hơn cả cà phê
Ngoài cà phê, táo, trứng hay chocolate... cũng là những thực phẩm giúp dân văn phòng tỉnh táo và xua tan cơn buồn ngủ hiệu...
XEM TIẾP
Những thực phẩm giúp tăng kích thước 'cậu nhỏ', chàng ăn nàng thích
Muốn tăng kích thước "cậu nhỏ" hiệu quả và an toàn, các nàng hãy cho chàng ăn những thực phẩm này.
XEM TIẾP
Cảnh báo: Những thực phẩm không nên để qua đêm kẻo trở thành độc dược chết người
Nhiều gia đình có thói quen cất thức ăn thừa vào tủ lạnh để dùng cho bữa tiếp theo. Đây là một thói quen vô...
XEM TIẾP