Cách nấu thịt chân giò giả cầy hấp dẫn, đơn giản nhất!

16/05/2017 23:11

Chân giò nấu giả cầy được coi là một trong các món ăn ưa thích của người dân Việt Nam. Cùng học cách chế biến món ăn đơn giản này để gia đình thưởng thức bạn nhé!

Trong thời tiết se lạnh như thế này, nên các món béo ngậy, thơm ngon, nhiều năng lượng sẽ những sự lựa chọn hàng đầu được phần lớn các gia đình lựa chọn. Với công thức nấu món thịt chân giò giả cầy dưới đây, bạn có thể thử làm để gia đình mình cùng nhau thưởng thức trong mâm cơm ngày mới nhé!

 Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ cực ngon miệng nếu bạn kết hợp ăn nó với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng đấy.


 

Một món ăn thơm ngon, hấp dẫn như thế này sẽ là một sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Với công thức vô cùng đơn giản, sẽ thật dễ dàng ngay cả đối với người lần đầu tiên bắt tay vào nấu nướng đấy!

Hãy cùng chúng tôi vào bếp và khám phá cách nấu thịt chân giò giả cầy trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn này gồm có:

- Chân giò thui

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Măng củ

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt măng củ thành miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước, trong quá trình luộc, bạn có thể thả thêm chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến là được.

- Bước 2: Chân giò sau khi đã được thui, bạn hãy đem rửa sạch, rồi chặt chân giò thành miếng vừa ăn, sau đó cho chân giò vào nồi và đem ướp theo cách thức như sau:

2 chân giò to, bạn hãy đem ướp cùng với 1 bát con củ riềng đã được băm và giã nhỏ, 3 củ sả, bạn có thể băm nhỏ phần non, một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon cho vào cùng. Sau đó, bạn hãy dùng một đôi đua trộn tất cả các nguyên liệu trong hỗn hợp này lên và để khoảng 1 tiếng, cho gia vị ngấm đều vào thịt chân giò

- Bước 3: Sau 1 tiếng ướp xong, bạn cho nồi chân giò đó lên trên bắt, và cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bắt đầu xào chân giò nóng lên. Trong quá trình xào, bạn hãy cho thêm 1 muỗng con bột nghệ để cho món ăn của bạn khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt và hấp dẫn.

- Bước 4: Sau khi bạn đã xào chân giò hơi săn, cho tiếp phần măng củ đã chuẩn bị vào và xào lên cho thật đều, để cả chân giò và măng ngấm đều gia vị, thật thơm ngon và đậm đà.

- Bước 5: Sau khi thấy măng cùng với chân giò đã được xào săn, bạn tiếp tục cho 1 lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò vào nồi và tiếp tục đun. Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

- Bước 4: Trong trường hợp bạn dùng nồi áp suất, bạn có thể đun trong khoảng 20 – 30 phút là có thể mở nắp nồi và nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp, múc ra thưởng thức là được rồi. Dự là với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng củ thơm ngon, chân giò béo ngậy này, món ăn sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình bạn phải ngỡ ngàng trước tài năng nấu ăn của bạn đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn siêu ngon này đi thôi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức chân giò giả cầy trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se se lành lạnh này nhé!

 

Tin nổi bật