Cách nấu thịt chân giò giả cầy hấp dẫn, đơn giản nhất!

16/05/2017 23:11

Chân giò nấu giả cầy được coi là một trong các món ăn ưa thích của người dân Việt Nam. Cùng học cách chế biến món ăn đơn giản này để gia đình thưởng thức bạn nhé!

Trong thời tiết se lạnh như thế này, nên các món béo ngậy, thơm ngon, nhiều năng lượng sẽ những sự lựa chọn hàng đầu được phần lớn các gia đình lựa chọn. Với công thức nấu món thịt chân giò giả cầy dưới đây, bạn có thể thử làm để gia đình mình cùng nhau thưởng thức trong mâm cơm ngày mới nhé!

 Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ cực ngon miệng nếu bạn kết hợp ăn nó với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng đấy.

Cách nấu thịt chân giò giả cầy hấp dẫn, đơn giản nhất! ảnh 1

 

Một món ăn thơm ngon, hấp dẫn như thế này sẽ là một sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Với công thức vô cùng đơn giản, sẽ thật dễ dàng ngay cả đối với người lần đầu tiên bắt tay vào nấu nướng đấy!

Hãy cùng chúng tôi vào bếp và khám phá cách nấu thịt chân giò giả cầy trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn này gồm có:

- Chân giò thui

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Măng củ

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt măng củ thành miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước, trong quá trình luộc, bạn có thể thả thêm chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến là được.

- Bước 2: Chân giò sau khi đã được thui, bạn hãy đem rửa sạch, rồi chặt chân giò thành miếng vừa ăn, sau đó cho chân giò vào nồi và đem ướp theo cách thức như sau:

2 chân giò to, bạn hãy đem ướp cùng với 1 bát con củ riềng đã được băm và giã nhỏ, 3 củ sả, bạn có thể băm nhỏ phần non, một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon cho vào cùng. Sau đó, bạn hãy dùng một đôi đua trộn tất cả các nguyên liệu trong hỗn hợp này lên và để khoảng 1 tiếng, cho gia vị ngấm đều vào thịt chân giò

- Bước 3: Sau 1 tiếng ướp xong, bạn cho nồi chân giò đó lên trên bắt, và cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bắt đầu xào chân giò nóng lên. Trong quá trình xào, bạn hãy cho thêm 1 muỗng con bột nghệ để cho món ăn của bạn khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt và hấp dẫn.

- Bước 4: Sau khi bạn đã xào chân giò hơi săn, cho tiếp phần măng củ đã chuẩn bị vào và xào lên cho thật đều, để cả chân giò và măng ngấm đều gia vị, thật thơm ngon và đậm đà.

- Bước 5: Sau khi thấy măng cùng với chân giò đã được xào săn, bạn tiếp tục cho 1 lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò vào nồi và tiếp tục đun. Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

- Bước 4: Trong trường hợp bạn dùng nồi áp suất, bạn có thể đun trong khoảng 20 – 30 phút là có thể mở nắp nồi và nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp, múc ra thưởng thức là được rồi. Dự là với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng củ thơm ngon, chân giò béo ngậy này, món ăn sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình bạn phải ngỡ ngàng trước tài năng nấu ăn của bạn đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn siêu ngon này đi thôi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức chân giò giả cầy trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se se lành lạnh này nhé!

 

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết
Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.
XEM TIẾP
Lợi ích của củ dền đỏ: "thần dược" trị đủ bệnh mà nhiều người chẳng hay biết
Lợi ích của củ dền đỏ bao gồm điều trị thiếu máu, táo bón, rối loạn thận, rối loạn túi mật và rất nhiều căn...
XEM TIẾP
Ăn củ đậu có tác dụng gì?
Củ đậu được biết đến là loại thực phẩm thông dụng, rẻ tiền rất được yêu thích. Củ đậu được rất nhiều bà nội trợ...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM