Cách chọn hồng giòn ngon, không bị chát và không chất bảo quản

26/10/2017 04:38

Cách chọn hồng giòn ngon, không bị chát và không chất bảo quản ai ăn cũng khen.

Cách chọn hồng giòn ngon:

- Do hồng là loại trái cây rất dễ dập úng, do đó nếu muốn chọn hồng ngon thì bạn phải quan sát bên ngoài vỏ quả hồng. Chọn những quả nào hoàn toàn lành lặn và không có dấu vết thâm dập, đặc biệt, phần vỏ sáng bóng là quả ngon bạn nhé.

- Kế đến, bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng nếu thấy hồng cứng chắc, khi nhấn vào không bị lõm là hồng tươi ngon.

- Đặc biệt, quả hồng ngon sẽ có vùng cuống phồng lên chứ không lõm xuống. Và phần cuống này cũng chắc cứng, sáng sạch chứ không mềm nhũn và đầy vết thâm thì mới là hồng ngon.

- Tiếp theo, bạn quan sát màu sắc quả hồng. Bạn đừng chọn những quả có màu vàng nhạt hoặc vàng xanh vì những quả này chưa chín sẽ rất chát và nhạt. Thay vào đó, bạn hãy chọn hồng có màu vàng cam đậm và đồng màu là ngon nhất.

- Bí quyết cuối cùng là bạn hãy chọn quả nào có phần phấn trắng rải rác ngay phần cuống sẽ là hồng tươi ngon nhé.

 Cách chọn hồng giòn ngon, không bị chát và không chất bảo quản ảnh 1
Cách ngâm hồng

1. Cách đơn giản nhất là đặt hồng vào thùng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt phun sương lên bề mặt quả. Sau đó đậy kín nắp thùng trong khoảng 3-5 ngày là hồng hết chát.

2. Đập dập một quả hồng rồi cho vào thùng nước ngâm hồng. Thay nước 3-4 lần trong 1 ngày đêm là có thể ăn được.

3. Một trong những cách làm hồng hết chát là xếp chung với vài quả lê hoặc táo, đậy kín nắp thùng và để trong 2-3 ngày.

4. Ngâm hồng ở nước ấm khoảng 35 độ. Ngâm trong 2 ngày, khi nước nguội lại thay bằng nước nóng sau đó vớt ra để ráo là ăn được rồi.

5. Một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả mà đơn giản nữa là bạn hãy rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau đó, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa.

6. Cách làm hồng hết chát theo cách dân gian cực đơn giản là bạn hòa nước vôi vào xô với nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm. Đậy nắp xô lại khoảng 3 - 5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà có độ giòn, ngọt hấp dẫn.

Ăn quả hồng đúng cách bạn sẽ thấy điều "thần kỳ" xảy ra
Trong quả hồng chứa vitamin và chất khoáng dồi dào như vitamin A, C; photpho, canxi, sắt... giúp tăng sức để kháng cho cơ thể.
XEM TIẾP
Bị bệnh này đừng tốn tiền mua thuốc tây hãy lấy ngay quả hồng xiêm là khỏi
Bị bệnh này đừng tốn tiền mua thuốc tây hãy lấy ngay quả hồng xiêm là khỏi - vô cùng thiết thực và hữu ích...
XEM TIẾP
8 bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ quả hồng mùa thu không phải ai cũng biết
Quả hồng và các bộ phận của cây hồng đều là những vị thuốc đã được dùng từ lâu đời trong Đông y. Trong đó,...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM