Các dùng và bảo quản mật ong nguyên chất

09/04/2016 07:23

Các bà nội trợ có thể áp dụng các mẹo nhỏ sau để bảo quản mật ong nguyên chất đúng cách.

Bảo quản mật ong nguyên chất - ảnh 1

- Đựng trong lọ kín. Những chiếc lọ có nắp đậy kín là nơi thích hợp để đựng mật ong. Nếu lọ có kẽ hở, không khí lọt vào, mật ong sẽ bị ô xy hóa; còn nếu để nước lọt vào, mật ong sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố làm màu sắc mật ong sậm lại.

- Tránh dùng các lọ được làm từ kim loại để đựng mật ong vì dễ gây ra các phản ứng hóa học có thể gây ngộ độc. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín của lọ mật ong.

- Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm những thực phẩm ở gần chúng.

- Tránh để lọ mật ong gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn. Luôn để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

- Không dùng mật ong cho những món nấu trong lò vi sóng vì sóng viba sẽ tiêu diệt hết những dưỡng chất có trong mật ong.

- Thường mật ong nguyên chất để lâu ngày sẽ bị kết tinh. Muốn làm chậm quá trình kết tinh, đừng để mật ong phơi ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Khi mật ong bị kết tinh, đặt chúng vào một nồi nước ấm, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng.

Đừng dại mà ăn nhiều thực phẩm này vào mùa hè nếu không muốn 'rước họa'
Dù ngon miệng nhưng hãy hạn chế ăn những loại thực phẩm này trong những ngày hè nắng nóng bởi chúng không tốt cho sức...
XEM TIẾP
Mẹo chọn vải ngọt lịm tim, không hề bị sâu đầu chưa chắc chị em đã biết
Muốn chọn được những quả vải ngon phải dựa vào vỏ, màu sắc, hương vị và hạt của nó.
XEM TIẾP
Ăn hạt điều có béo không – nàng giảm cân cần phải biết
Cùng họ nhà hạt nhưng hạt điều chứa một lượng calo khá lớn. Ăn hạt điều có béo không và ăn cách nào để có...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM