3 thực phẩm ngậm nhiều hóa chất trong bữa cơm nhà bạn

08/05/2016 06:25

Ngay trong bữa cơm hàng ngày, những thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất đã và đang đe dọa sức khỏe của người dân.

style="font-size: 13px; line-height: 1.6em;">Rau muống ngậm hóa chất không rõ nguồn gốc và tưới bằng nhớt thải

Ai cũng biết rằng rau muống là một thực phẩm phổ biến và rất ngon trong mâm cơm của người Việt. Hiện nay nhiều người dân vì lợi nhuận đã sử dụng những hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm loại rau này, hay nhiều nơi người dân đã tưới rau bằng nhớt thải mà không để ý tới tác hại của việc làm đó ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Mô tả ảnh.
Rau muống là món ăn được nhiều người chuộng.

Như được biết nhớt thải là những chất rất có hại, khi ăn vào cơ thể con người không thải những chất độc hại này ra ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. .Khi nhớt thải được tưới trên những ruộng rau không chỉ ảnh hưởng tới con người mà ảnh hưởng tới cả môi trường đất, nước.

Thịt lợn chứa chất tạo nạc

Thịt cũng là một thực phẩm phổ biến nhất đối với mỗi gia đình, xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã không ngần ngại sử dụng Salbutamol( chất tạo nạc) trái phép trong chăn nuôi. Đây là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chất tạo nạc Sabutamol được dùng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm có tác dụng giúp con vật mau lớn, giúp tăng khối lược cơ thể con vật trở nên siêu nạc, làm màu thịt đỏ tươi. Khi con người chúng ta ăn phải loại chất tạo nạc này sẽ dẫn đến các hội chứng ảnh hưởng đến tim mạch, tăng hoặc hạ huyết áp, run tay chân, đau cơ, buồn nôn, ói, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, gây nhiễm trùng hô hấp.

Mô tả ảnh.
Thịt lợn chứa chất tạo nạc ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Ảnh minh họa

Được biết những người chăn nuôi thường pha chất này với thức ăn cho lợn trong khoảng 1 - 2 tháng, thậm chí là chỉ 15 ngày. Sau khi sử dụng người chăn nuôi phải cho lợn xuất chuồng vì nếu để lâu chúng sẽ thoái hóa, có thể chết.

Vì thế, nếu ăn phải thịt chứa chất tạo nạc, người sử dụng sẽ ăn trực tiếp tồn dư các chất đó. Chất này sau một thời gian sẽ khiến cho người tiêu dùng sẽ bị nhiễm độc gây nhức đầu, run tay chân, buồn nôn, nhịp tim nhanh, làm tăng hoặc hạ huyết áp, rối loạn tiêu hóa. Trường hợp ngộ độc nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng có thể dẫn đến tử vong.

Tiêm hóa chất tăng trọng trong cá và tôm

Để thay đổi cho những bữa ăn nhiều thịt, nhiều người thường ưa chuộng các loại cá, tôm cho bữa ăn thêm lành mạnh và phong phú hơn.

Mô tả ảnh.

Thời gian gần đây, giới kinh doanh thủy hải sản đang xôn xao về loại hóa chất hòa tan trong nước, mà khi ngâm vào sẽ khiến cá, tôm, mực… tăng trọng gấp nhiều lần chỉ trong vòng vài giờ, giúp người bán thu lợi lớn hay có thể bán thủy hải sản với giá rẻ mà không lỗ.

Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều những loại thực phẩm bị cảnh báo có chất độc hại như măng ngâm hóa chất, dưa cải muối nhuộm vàng, chính vì thế chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn thực phẩm cho cả gia đình. ..

Thịt bò xào súp lơ xanh, tiên dược cải thiện chất lượng “chuyện ấy” cho nam giới
Không chỉ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà thịt bò và súp lơ xanh đều chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa,...
XEM TIẾP
Học ngay 4 cách nhận biết cà phê nguyên chất và cà phê chứa hóa chất chuẩn xác
Sau những hoang mang về sự việc cafe bẩn, cafe pha trộn, cafe giả nổi lên trong thời gian gần đây, vấn đề nhận biết...
XEM TIẾP
Cách ngâm chanh đào mật ong đơn giản: Bài thuốc trị ho cực hiệu quả
Cách ngâm chanh đào với mật ong để trị ho và tăng cường sức đề kháng rất dễ thực hiện, chị em nội trợ nào...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM