Trị bay mụn trứng cá và không để lại sẹo thâm từ loại rau mua chưa đến 2000 đồng

03/03/2016 13:09

Mụn trứng cá sưng đỏ gây khó chịu và làm mất thẩm mỹ trầm trọng trên gương mặt bạn. Tuy nhiên chỉ với 2 nguyên liệu cực dễ tìm, mụn sẽ nhanh chóng bị đánh bay và làm lành vùng da mụn.

Rau mùi không chỉ là loại rau dùng để nêm và trang trí trên các món ăn cho đẹp vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá, rau mùi còn là một vị thuốc. Rau mùi có rất nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, đặc biệt là điều trị các vấn đề về da. Cây rau mùi bé nhỏ như vậy nhưng chứa tới 93,3% nước, 2,6% protid, 0,7% glucid, 1,8% xenluloza, nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C.

Với các vi chất có trong rau mùi, bạn có thể dùng rau mùi để chữa trị các vấn đề về da như mụn bọc, mụn trứng cá lâu năm thay vì dùng các loại thuốc Tây hay mỹ phẩm nhiều hóa chất. Và để da nhanh lành sẹo, bạn nên kết hợp giữa rau mùi và 1 nguyên liệu thiên nhiên khác đó là tinh bột nghệ.

Nguyên liệu:

- 1 nắm rau mùi già

- 2 muỗng cafe bột nghệ hoặc tinh bột nghệ (Nên chọn tinh bột nghệ nếu không muốn bị vàng da)

- Nước lọc

- Cọ mặt nạ

- Rây lọc

Cách làm:

Rau mùi sau khi mua ở chợ về bạn bỏ rễ và lá sâu, rửa sạch. Tiếp theo, xay nhuyễn rau mùi với một ít nước, lọc bỏ bã thu được nước ép rau mùi. Tiếp theo, bạn hòa vào 2 muỗng bột nghệ, tinh bột nghệ rồi dùng cọ mặt nạ quét đều lên da. Để yên trên da 15 phút sau đó rửa mặt với nước ấm. Bạn nên làm 3-4 tuần một lần đều đặn để có hiệu quả trị mụn tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Thẻ: