Những món mỹ phẩm đồng hành với bạn đến bãi biển

24/04/2015 10:41

Mùa hè, mùa nghỉ lễ đã đến, bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến đi biến sắp tới của mình chưa?

Chẳng có gì thoải mái hơn việc được vẫy vùng dưới làn nước biển xanh mát trong những ngày hè đổ lửa như thế này. Ngoài trang phục bơi, thì mỹ phẩm cũng là thứ rất cần thiết phải mang theo khi đi biển nhằm bảo vệ da trước những yếu tố bên ngoài như nắng, gió, không khí khô, nước biển mặn... Vì vậy, khi chuẩn bị hành trang đi biển, bạn đừng quên những loại mỹ phẩm sau.

1. Kem chống nắng

Nhắc đến 2 chữ "đi biển", chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ đến kem chống nắng đầu tiên. Thật vậy, kem chống nắng là một trong những người bạn đồng hành cực kỳ cần thiết với phái đẹp trong tất cả các dịp, các ngày trong năm chứ không đơn thuần là những ngày đi biển. Thế nhưng nếu để chống nắng hàng ngày, bạn chỉ cần loại kem chống nắng nhẹ, có chỉ số SPF 15-30 hoặc dùng kem lót, kem nền, kem dưỡng có kèm chức năng chống nắng thì khi đi biển, bạn cần kem chống nắng chuyên dụng. Kem chống nắng sử dụng khi hoạt động nhiều ngoài trời cần có chỉ số SPF khoảng 50, PA+++ và đặc biệt phải có tính năng chống nước. Khi thoa kem chống nắng, bạn không nên tiết kiệm mà nên thoa đủ lượng cần thiết.

Bạn có thể tham khảo quy tắc thoa kem chống nắng mùa hè tại đây.

2. Gel nha đam

Nếu chẳng may bạn quên không thoa kem chống nắng, hoặc thoa sót một vùng da nào đó trên cơ thể, thì đến lúc này, gel nha đam lại và vị cứu tinh tuyệt vời của làn da. Công dụng lơn nhất của gel nha đam là làm dịu vùng da cháy nắng ngay lập tức, giảm cảm giác bỏng rát và giảm độ tổn thương da. Bạn có thể dùng gel nha đam tự làm hoặc mua gel nha đam của cac hãng mỹ phẩm uy tín. Cách dùng khá đơn giản, sau khi làm sạch da, hãy thoa một lớp gel mỏng lên vùng da cháy nắng và thoa lại nhiều lần trong ngày cho đến khi vết thương dịu đi.

3. Kem dưỡng ẩm

Nước biển và gió biển là hai nguyên nhân khiến làn da bị khô, bong tróc. Vì vậy sau khi tắm biển, bạn cần phục hồi da bằng cách thoa kem dưỡng ẩm lên toàn thân và cả vùng da mặt. Nên chọn loại kem có độ dưỡng ẩm cao và dùng riêng kem dành cho mặt và toàn thân. Nếu sợ da đổ nhiều dầu, bạn có thể dùng dưỡng ẩm dạng gel, một giải pháp chăm sóc da khá được các cô gái ưu chuộng trong mùa hè.

4. Dầu dưỡng tóc

Không ít cô nàng hoảng hốt khi sờ vào mái tóc mình sau khi tắm biển vì độ khô xơ của nó. Khi ngâm thời gian lâu trong nước muối, tóc sẽ rất dễ bị khô xơ và rối tung. Bên cạnh việc dùng dầu xả tóc ngay sau khi gội đầu, bạn cũng nên đem theo chai dầu dưỡng tóc để giúp tóc bóng khỏe, tạo một lớp bảo vệ tóc trước nắng gió bãi biển. Khi thoa dầu dưỡng, nên thoa 1/2 chiều dài tóc về phía ngọn để không làm bết da đầu.

5. Xịt khoáng

Bên cạnh gel nha đam, thì xịt khoáng cũng là món mỹ phẩm giúp giải nhiệt cho da. Vì độ lành tính cao, xịt khoáng có thể dùng cho da mặt và da toàn thân cũng như dùng cho da em bé. Xịt khoáng không giới hạn số lần bạn sử dụng trong ngày. Vì vậy bạn có thể xịt bất cứ khi nào muốn, giúp cấp nước và làm dịu da sau những giờ tung tăng ngoài bãi biển.